Một con lắc lò xo....

S

sungmin10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc lò xo gồm một lò xo nhẹ có độ cứng k=5(N/m),vật nhỏ m=2(kg) được kích thích dao động điều hòa trong một phòng tối.Lấy pi^2=10.Khi bật đèn chớp ở một thời điểm thích hợp thì ta nhìn thấy vật đứng yên tại một vị trí.Biết thời gian đèn sáng trong mỗi lần đèn chớp là không đáng kể và khoảng thời gian giữa hai lần đèn chớp luôn bằng nhau.Để xảy ra hiện tượng trên thì khoảng thời gian nhỏ nhất giữa hai lần đèn sáng là:
A.3(s) B.4(s) C.2(s) D.1(s)
Câu 2:Một con lắc lò xo có độ cứng k gắn vật m=100g treo thẳng đứng.Từ vị trí cân bằng kéo m xuống dưới một đoạn để lò xo dãn ra 7,5 cm rồi thả không vận tốc đầu,m dao động điều hòa.Chọn trục tọa độ gốc tai vị trí cân bằng chiều dương từ trên hướng xuống gốc thời gian bắt đầu dao động.Biết rằng cơ năng trong dao động là 50mJ.Lấy g=10m/s^2.Lực hồi phục cực đại có độ lớn là:
A.3N B.1N C.2N D.4N
 
M

mjnktjen

1399809_1391972334423595_8301503418201152935_o.jpg
 
E

endinovodich12

Câu 2 : Thực tế là thiết lập pt bậc 2 để tìm k

Ta có :
Độ giãm lò xo mà ta kéo = [TEX]\Delta l[/TEX] + A

$7.5 = \Delta l + A$

Đổi sang đv là (m) ; ta có :

$0.075= \Delta l+ A $ (*)
Mà :

$\Delta l = \frac{mg}{k}=\frac{1}{k}$

$A^2 = \frac{2w}{k}= \frac{2.5.10^{3}}{k}=\frac{1}{10k}$

Thay các dữ kện trên vào (*) thì đc pt bậc 2 ( nhớ đổi đơn vị đo )
 
Top Bottom