T
thefool
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài toán hay
Mình xin mở đầu với bài toán sau:
BÀI 1:Cho a,b,c là ba số thực thỏa mãn các điều kiện sau:0\leqa,b,c\leq1 và a+b+c=2.chứng minh rằng :ab+bc+ca\geq2abc+20/27 .
Bài 2:Cho a,b,c in [x,y] với x\geq0 và a+b+c=k.Chứng minh:a^2+b^2+c^2\leq(k-y)^2+y^2-2x^3/y
Bài 3:CMR nếu A,B,C là các góc của tam giác thì :cos[(A-B)/2]+cos[(B-C)/2]+cos[(C-A)/2]\leqcos[1/3(A-r/3)]+cos[1/3(B-r/3)]+cos[1/3(C-r/3)]
Mình xin mở đầu với bài toán sau:
BÀI 1:Cho a,b,c là ba số thực thỏa mãn các điều kiện sau:0\leqa,b,c\leq1 và a+b+c=2.chứng minh rằng :ab+bc+ca\geq2abc+20/27 .
Bài 2:Cho a,b,c in [x,y] với x\geq0 và a+b+c=k.Chứng minh:a^2+b^2+c^2\leq(k-y)^2+y^2-2x^3/y
Bài 3:CMR nếu A,B,C là các góc của tam giác thì :cos[(A-B)/2]+cos[(B-C)/2]+cos[(C-A)/2]\leqcos[1/3(A-r/3)]+cos[1/3(B-r/3)]+cos[1/3(C-r/3)]
Last edited by a moderator: