môt bai toan hay không xem thì phí

P

pytago_hocmai

đặt [TEX]a=n,b=n+m[/TEX] cho dễ viết
[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{(asinx+bcosx)^2}[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dx}{a^2sin^2x+2absinxcosx+b^2cos^2x}+\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{a^2sin^2x+2absinxcosx+b^2cos^2x}[/TEX]
cái đầu chia cho [TEX]cos^2x[/TEX] cái thứ 2 chia cho [TEX]sin^2x[/TEX]
làm cái đầu cái sau tương tự
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{d(tanx)}{a^2tan^2x+2abtanx+b^2}[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{1}\frac{dt}{a^2t^2+2abt+b^2} =\int_{0}^{1}\frac{dt}{(at+b)^2}[/TEX]
cái sau đây
[TEX]\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{a^2sin^2x+2absinxcosx+b^2cos^2x}[/TEX]
[TEX]=-\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{d(cotx)}{a^2+2abcotx+b^2cot^2x}=\int_{0}^{1}\frac{dt}{b^2t^2+2abt+a^2}=\int_{0}^{1}\frac{dt}{(bt+a)^2}[/TEX]

mất công khai triển cái hằng đẳng thức ra rồi lại thu gọn nó lại , cứ để thế mà làm như cái dưới kia của bạn congtucan thì có phải đỡ mất công ko Thông

p/s :chỉ vào chém gió :))
 
C

congtucan12

cái thằng cha này 8-} , cái sau là chia cho [TEX]sin^2x[/TEX] , cận hoàn toàn xác định nhé 8-}

bài này chỉ mỏi tay viết chứ có gì đâu mà loạn cả lên thế :))

p/s :chỉ vào chém gió thôi :))

hơ hơ
em xin chị, lạy hồn chị
cho thành [tex] sin^2x[/tex] thì [TEX] cotx [/TEX] lại không xác định
đúng là chỉ nói mồm
 
C

congtucan12

mất công khai triển cái hằng đẳng thức ra rồi lại thu gọn nó lại , cứ để thế mà làm như cái dưới kia của bạn congtucan thì có phải đỡ mất công ko Thông

p/s :chỉ vào chém gió :))


làm như vậy thì cận nó mới xác đinh chớ
nhiều khi đường thẳng không đi đc
lại phải đi đường vòng mới chết
 
P

pytago_hocmai

hơ hơ
em xin chị, lạy hồn chị
cho thành [tex] sin^2x[/tex] thì [TEX] cotx [/TEX] lại không xác định
đúng là chỉ nói mồm

cái thằng này , chị nói mãi mà vẫn ...;)) , lúc nãy mày nói là tính cái tích phân sau đúng ko nhóc . Nó có cận là dạng thế này [TEX]\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}[/TEX]
cái này thì làm gì mà [TEX]cotx [/TEX] ko xác đinh hã tiểu đệ
 
Top Bottom