một bài lí hay cho anh em tham khảo

P

phiconghuyenthoai

kính thưa anh em,đây là đáp án: L1=4/pi;C=(10^-4)/(3pi).....
ai chưa làm được thì hì hụi làm tiếp nhé
 
N

nhocngo976

Cho mạch điện RCL mắc nối tiếp theo thứ tự R,C,L, trong đó cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi được. R = 100 . Đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế xoay chiều tần số f = 50Hz. Thay đổi L người ta thấy khi L =L1 và khi L =L2 =0,5L1 thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch như nhau nhưng cường độ dòng điện tức thời vuông pha nhau. Giá trị của L1 và điện dung C lần lượt là?
đáp án đây:L1=4/pi;C=(10^-4)/(3pi)............bài này hóc đây
KHi L=L1 hay L=L2 thì công suất không đổi, nên có:
[TEX]Z_1=Z_2 \rightarrow (Z_{L_1}-Z_c)^2=(Z_{L_2}- Z_c)^2 \rightarrow Z_{L_1}-Z_c= Z_c- Z_{L_2} \\\\ co: Z_{L_2}= \frac{1}{2}Z_{L_1} (gt) \rightarrow \ Z_{L_1}= \frac{4}{3}Z_c (1)[/TEX]

Do cđdđ ở 2 trường hợp vuông pha + cách mắc ( thứ tự R,C,L) nên, có
[TEX]\varphi_1=\varphi_1=45 \rightarrow \frac{Z_{L_1}- Z_c}{R}=1 \rightarrow Z_{L_1}= R+ Z_c (2) \\\\ \tex{ the (1) vao (2) ---> Z_c= 3R , ---> C=\frac{10^{-4}}{3\pi} -->L_1...[/TEX]
 
Top Bottom