một bài khó về Fe!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

C

congquan90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sau thí nghiệm đốt nóng a(g) bột sắt trong không khí để chuyển hết thành oxít , 1 học sinh đem cân thấy khối lượng hỗn hợp oxít thu được nặng 1.2 a(g).Có thể kết luận hỗn hợp oxít này gồm:
A.Fe3O4, FeO B.Fe3O4, Fe2O3
C.FeO, Fe3O4,Fe2O3 D.Kết quả thí nghiệm sai
 
P

phanhuuduy90

congquan90 said:
sau thí nghiệm đốt nóng a(g) bột sắt trong không khí để chuyển hết thành oxít , 1 học sinh đem cân thấy khối lượng hỗn hợp oxít thu được nặng 1.2 a(g).Có thể kết luận hỗn hợp oxít này gồm:
A.Fe3O4, FeO B.Fe3O4, Fe2O3
C.FeO, Fe3O4,Fe2O3 D.Kết quả thí nghiệm sai
bài này thêm số liệu bạn ah
giả sử 1g Fe ---->1,2g hỗn hợp
y :x=1,4
--->loại đáp án A ,D còn B , C
-->C
 
S

saobanglanhgia

phanhuuduy90 said:
congquan90 said:
sau thí nghiệm đốt nóng a(g) bột sắt trong không khí để chuyển hết thành oxít , 1 học sinh đem cân thấy khối lượng hỗn hợp oxít thu được nặng 1.2 a(g).Có thể kết luận hỗn hợp oxít này gồm:
A.Fe3O4, FeO B.Fe3O4, Fe2O3
C.FeO, Fe3O4,Fe2O3 D.Kết quả thí nghiệm sai
bài này thêm số liệu bạn ah
giả sử 1g Fe ---->1,2g hỗn hợp
x:y=1,4
--->loại đáp án A ,D còn B , C
-->C

:D dạo này có nhìu bài đưa thêm số liệu ghê ha.
Anh nghĩ là nên chọn a=56g, cho số mol nó tròn, okie?
Tăng giảm khối lượng:
Khối lượng chất rắn tăng chính là oxy trong oxit = 0,2.56/16 = 0,7 mol O
x:y = 10/7 = 1,428
Hehe, đáp án đúng là D, làm gì có thằng oxit nào có Fe > O (trừ phi Fe ở đây còn dư sau phản ứng oxy hóa)
 
P

phanhuuduy90

Anh ah: a=1
--->mO2=0,2--->nO trong oxit=0.2:16
nFe=1:56
--->y;x=(0,2:16);(1:56)=0,7 -->chọn D
:D :D :D :x
 
A

anhson12345

dùng cách này cũng dc :
Fe=) Fe0 =) Fe304 =) FE203
a =) 1.28a =) 1.38a =) 1.428a (g)
=) không có ôxits nào thỏa mãn
 
S

saobanglanhgia

phanhuuduy90 said:
Anh ah: a=1
--->mO2=0,2--->nO trong oxit=0.2:16
nFe=1:56
--->y;x=(0,2:16);(1:56)=0,7 -->chọn D
:D :D :D :x

:D thế nên anh mới bảo chọn a=56 cho nó đẹp, đã dùng phương pháp đưa thêm số liệu rồi thì phải đưa cho khéo chứ.
mà ở trên chú mày chọn đáp án C là sai, nên anh mới phải chỉnh ngay, chứ chọn D là đúng rùi thì còn nói mần gì
 
Top Bottom