Một bài cực hot ai có thể giup em không

T

thanh@123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm {1anken(X), 1ankin(Y)} P/Ứ với dung dịch AgNO3 ( NH3 ) thấy tạo ra 7,2 kết tủa . Nếu đốt cháy hoàn toàn A cho toàn bộ sản phẩm vào dung dịch
Ca(OH)2 dư thấy tạo ra 10g kết tủa , lọc bỏ kết tủa thấy khối lượng dung dịch giảm 4,34g . Xác định CTPT của các chất trong A biết X , Y có cùng số nguyên tử C
 
S

storm_8491

goi CTTQ la:
CnH2n (a mol)
CnH2n-2(b mol)
khoi luòg ket tua khi hon hop tac dung voi bac nitrat trong amoniac la:
m=b(14n-2+107x)=7.2(*)
nCO2=an+bn=10\100=0.1(**)
khi cho hon hop chay vay dd Ca(OH)2
mdd dau+mCO2+mH20=mdd sau+mCaCO3
mdd dau- mddsau=mCaCO3-mCO2-mH2O=4.34
10-mCO2-mH2O=4.34
mCO2+mH2O=5.66
44(an+bn)+18(an+bn)-18b=5.66
the an+bn=0.1vao ta duoc:
b=0.03
the b=0.03 vao(*) ta co:
14n+107x=242
bien luan ta dc:
n=2va x=2
vay anken la:C2H4
ankin la:C2H2
 
Top Bottom