Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài : cho 3.64 g h2 bot X gom Cu va Ag (ti le so mol 4:1) vao 60 ml dung dich gom H2SO4 0,5M va HNO3 2M sau khi cac pu xay ra phan ung xay ra hoan toan thu duoc 2a mol khi NO(san pham khu duy nhat cua N+5) trộn voi 0,1 mol O2 thu duoc hon hop khi Y cho toan bo Y tac dung voi H2O thu duoc 150 ml dung dich co ph =z . Xac dinh gi tri cua Z
Bài làm
nCu=0,04 mol ,nAg =0,01 mol , nH+=0,18 mol , nNO3-=o,o6 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- 3 Cu2+ +2NO +4H2O
O,04 8/75 2/75 2/75
3Ag +4H+ + NO3- 3Ag +NO +2H2O
0,01 1/75 1/300 1/300
nNO=0,03 mol
2NO+ O2 2 NO2
Có:0,03 0,1
P/u:0,03 o,o3
H2 Y là NO2 và O2 dư=0,085 mol
2N02 + 1/202+ H2O 2HNO3
Có:0,03 0,085
p/u,o3 o,o3
Bài làm
nCu=0,04 mol ,nAg =0,01 mol , nH+=0,18 mol , nNO3-=o,o6 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- 3 Cu2+ +2NO +4H2O
O,04 8/75 2/75 2/75
3Ag +4H+ + NO3- 3Ag +NO +2H2O
0,01 1/75 1/300 1/300
nNO=0,03 mol
2NO+ O2 2 NO2
Có:0,03 0,1
P/u:0,03 o,o3
H2 Y là NO2 và O2 dư=0,085 mol
2N02 + 1/202+ H2O 2HNO3
Có:0,03 0,085
p/u,o3 o,o3