mong các bạn giúp

L

linkhot

viết pttt chung của (E) [tex]\frac {x^2}{9}+ \frac {y^2}{4}=1 [/tex] và (P) [tex]y^2=2x[/tex]
bài này dễ nhưng ko hiểu ra viết pttt theo kx-y+m=0 thì ra kq khác với viết Ax+By+C=0(*)
kq hệ số góc theo (*) thì bằng bình phương theo k
 
N

nejitenten

Hix, bài 1 chép sai đề, thảo nào ko làm ra. Để lúc khác làm lại.
Bài 2: (áp dụng với trường hợp phương trình chính tắc)

111111111111111rs7.jpg

Bài tiếp tuyến: Trường hợp Ax+By+C=0 kq hệ số góc bằng bình phương theo k vì bạn chọn A=1, khi đó thì chia cho k là xong thôi, vì k là hằng số mà. Vì vậy 2 trường hợp ra giống hệt nhau. Hoặc nếu ko thì khi làm Ax+By+C=0 bạn chọn luôn A=[tex]3\sqrt{2}[/tex]/18 thì cũng ra luôn kết quả kia.
 
D

dadaohocbai

hê!!!Nhìn vào cách bạn làm thì phần giới hạn chắc thi ĐH cũng không khó!!!Nhìn ra qui luật rồi:D:D
 
N

nejitenten

Hì, tui thích post nhìu bài mừ.
Nếu bạn học ko phân ban thì yên tâm khi thi đại học ko phải làm giới hạn, logarit và hình ko gian (phần lớp 11) đâu. Cái đấy chỉ dành cho các bạn phân ban thôi.:D
 
D

dadaohocbai

Hờ!!!Phần này chưa ôn kĩ!!Cũng chẳng biết phải nói thế nào cả!!!!Nguyên hàm của lnx là (xlnx - x) thì phải!!
 
D

dadaohocbai

Còn câu số 2 thì hơi khó post bạn nhân thêm vào cả tử và mẫu với căn(x^2-k^2).Sau đó với 1/(x^2-k^2) bạn biến đối thành phân số Ai cập !!Đến đó thì có thể tự làm rồi.Mình đang ôn theo từng môn nên có lẽ phải tháng sau thì mấy câu này mình mới làm nhanh đc:D:D
@Neji:Mình từng làm 1 đề khối B năm 2003 thì phải vẫn có hình không gian lớp 11 nhưng có lẽ mọi người hay SD phương pháp toạ độ trong không gian hà!!!NHưng đôi khi xài cách lớp 11 nhanh hơn.
 
L

linkhot

này, bạn ơi, trong sách còn không cm nổi cái này, nó phải suy ra từ đạo hàm mà bạn lại nói dễ thế
 
N

nejitenten

Mấy bài kia có thể làm theo cách này:
nguyên hàm: NH (hiz, lười đánh máy)
1) NH(lnxdx)=xlnx-(NH)xd(lnx)=xlnx-(NH)dx=xlnx-x
2)Đặt x=k/sint (t nằm từ -pi/2 đến pi/2, t khác 0)
Biến đổi ra và chú ý [tex]1-cos^2 x=sin^2 x[/tex], cuối cùng có đáp án.
dadaohocbai said:
@Neji:Mình từng làm 1 đề khối B năm 2003 thì phải vẫn có hình không gian lớp 11 nhưng có lẽ mọi người hay SD phương pháp toạ độ trong không gian hà!!!NHưng đôi khi xài cách lớp 11 nhanh hơn.
Ah uh, ý tui là phần dành cho học sinh phân ban có hình ko gian mà bắt buộc phải giải theo cách lớp 11 đó. Còn hình giải tích kia thì tất nhiên cách nào cũng được.
 
L

linkhot

bạn ơi, như hôm trước tớ đã nói, dùng lượng giác chỉ áp dụng đc cho tích phân thôi vì SGK không đề cập đến argsin, argcos
:(
 
N

nejitenten

Tui biết, nhưng thi đại học người ta toàn yêu cầu tính tích phân, có ai bắt tìm nguyên hàm đâu bạn?
 
L

linkhot

hix, nhưng đề thi thử bọn tớ toàn nguyên hàm
:( nếu dùng lg thì không khó nhưng tự mình làm khó mình vì 1 kn mới. thôi để tớ tự làm cahcs khác vậy
dù sao cũng thanks bạn :)
 
L

linkhot

linkhot said:
viết pttt chung của (E) [tex]\frac {x^2}{9}+ \frac {y^2}{4}=1 [/tex] và (P) [tex]y^2=2x[/tex]
bài này dễ nhưng ko hiểu ra viết pttt theo kx-y+m=0 thì ra kq khác với viết Ax+By+C=0(*)
kq hệ số góc theo (*) thì bằng bình phương theo k

nejitenten said:
Bài tiếp tuyến: Trường hợp Ax+By+C=0 kq hệ số góc bằng bình phương theo k vì bạn chọn A=1, khi đó thì chia cho k là xong thôi, vì k là hằng số mà. Vì vậy 2 trường hợp ra giống hệt nhau. Hoặc nếu ko thì khi làm Ax+By+C=0 bạn chọn luôn A=[tex]3\sqrt{2}[/tex]/18 thì cũng ra luôn kết quả kia.

đây bạn ơi
gọi pttt là kx-y+m=0 thì
đktx là 1=2km và 9k^2+4=m^2
thế vào ta có pt 36k^4 +16k^2-1=0 thì nghiệm là k= +- 1/căn bậc 4 của 18
cơ, có phải là sai ko nào
rõ là ko hiểu nổi :(
 
Top Bottom