Vật lí 11 momen ngẫu lực

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
chứng minh công thức tổng quát của momen ngẫu lực tác dụng lên khung dây ?
Momen ngẫu lực thì tính từng momen lên mỗi thành phần của khung rồi tổng hợp lại thôi em
$M=F.d$ có gì mà chứng minh nhỉ
Chỉ riêng mỗi trường hợp momen của ngẫu lực từ tác dụng lên $N$ vòng dây là có công thức thôi à:
$M=N.B.I.S.sin(\vec{B};\vec{n})$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ln8941595@gmail.com

ln8941595@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
87
91
36
Momen ngẫu lực thì tính từng momen lên mỗi thành phần của khung rồi tổng hợp lại thôi em
$M=F.d$ có gì mà chứng minh nhỉ
Chỉ riêng mỗi trường hợp momen của ngẫu lực từ tác dụng lên $N$ vòng dây là có công thức thôi à:
$M=N.B.I.S.sin(\vec{B};\vec{n})$



Anh có thể CM công thức ở dưới đc k ạ
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Anh sẽ lấy trường hợp đặc biệt nhất cho dễ tưởng tượng , khung dây gồm $1$ vòng dây và góc là $90^o$
Độ lớn mỗi lực trong cặp ngẫu lực là : $F_{AD}=F_{BC}=B.I.AD$
=> Momen cặp ngẫu lực làm khung dây quay quanh trục $OO'$ là:
$M=F.d=B.I.AD.AB=B.I.S_{ABCD}$
upload_2022-1-27_15-57-53.png
[TBODY] [/TBODY]
Trên là công thức đặc biệt dành cho $N=1$ hình chữ nhật và góc $=90^o$
Áp dụng vào tổng quát ta dc công thức kia nhé!!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 

Attachments

  • upload_2022-1-27_15-55-40.png
    upload_2022-1-27_15-55-40.png
    274.7 KB · Đọc: 4
  • Like
Reactions: ln8941595@gmail.com
Top Bottom