Hóa 8 MOL và tính toán hóa học

doducdat0108@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2019
8
2
6
17
Hà Nội
THCS Gia Thụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy tính:
a) Số phân tử nước(H2O) có trong 0,005 mol H2O
b) Số nguyên tử các nguyên tố có trong 16 gam đồng (II) sunfat ( CuSO4)
c) Số nguyên tử các nguyên tốt có trong 0,1 mol đường glucozơ(C6H12O6)
d) Số nguyên tử sắt có trong 2,8 gam sắt
e) Số phân tử khí oxi có trong 224 ml khí oxi(đktc)
f) Khối lượng mỗi nguyên tố có trong 6,72 lít khí propan(C3H8)
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hãy tính:
a) Số phân tử nước(H2O) có trong 0,005 mol H2O
b) Số nguyên tử các nguyên tố có trong 16 gam đồng (II) sunfat ( CuSO4)
c) Số nguyên tử các nguyên tốt có trong 0,1 mol đường glucozơ(C6H12O6)
d) Số nguyên tử sắt có trong 2,8 gam sắt
e) Số phân tử khí oxi có trong 224 ml khí oxi(đktc)
f) Khối lượng mỗi nguyên tố có trong 6,72 lít khí propan(C3H8)
a) số ptử =0,005.6.023.10^23=3.10^21
b)nCu=0,25--->số ptử = n.6,023.10^23 =....
các phần sau tính mol rồi áp dụng công thức tương tự
 
  • Like
Reactions: G-11F
Top Bottom