Hóa Mol và tính toán hóa học

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hãy tìm CTHH của khí A biết
a) Khí A nặng hơn khí oxi là 2,875 lần
b) Thành phần theo khối lượng của A là: 30,44% N và 69,56% O
2)
a) Trong 28g CaO có số mol là bao nhiêu
b) 0,5 mol khí Oxi có khối lượng là bao nhiêu
c) Tính khối lượng của 22,4l khí nito ( đktc)
d) Cho dA/H2 = 32. Vậy khí A là gì
3) Một hỗn hợp X gồm 0,1 mol khí CO2 ; 0,3 mol khí NO và 0,2 mol khí SO2
a) Tính thể tích của hỗn hợp khí X ( đktc)
b) Tính khối lượng của hỗn hợp khí X
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
2)
a) Trong 28g CaO có số mol là bao nhiêu
b) 0,5 mol khí Oxi có khối lượng là bao nhiêu
c) Tính khối lượng của 22,4l khí nito ( đktc)
d) Cho dA/H2 = 32. Vậy khí A là gì
nCaO=28/56=0,5 mol
mO2=0,5.32=16 g
mN2=(22,4/22,4).28=28g
MA=32.2=64(hình như là SO2)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
22
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1) Hãy tìm CTHH của khí A biết
a) Khí A nặng hơn khí oxi là 2,875 lần
b) Thành phần theo khối lượng của A là: 30,44% N và 69,56% O
2)
a) Trong 28g CaO có số mol là bao nhiêu
b) 0,5 mol khí Oxi có khối lượng là bao nhiêu
c) Tính khối lượng của 22,4l khí nito ( đktc)
d) Cho dA/H2 = 32. Vậy khí A là gì
3) Một hỗn hợp X gồm 0,1 mol khí CO2 ; 0,3 mol khí NO và 0,2 mol khí SO2
a) Tính thể tích của hỗn hợp khí X ( đktc)
b) Tính khối lượng của hỗn hợp khí X
1,NO2
2. a,0.5
b.16
c. 28
d, Cu
 
Top Bottom