Hóa 8 Mol (cần gấp)

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hãy thiết lập biểu thức tính số mol chất theo:
a) Số nguyên tử hoặc phân tử của chất
b) Khối lượng chất
c) Thể tích (đối với chất khí)
bài 2
upload_2018-11-25_18-46-41.png
cac anh chị cho em hỏi luôn là cách tính thể tích (lit,đktc)
8. Nếu giả sử không khí chỉ gồm nitơ (80% thể tích) và oxi (20% thể tích) thì khối lượng của 22,4 lít không khí (ở đktc) bằng bao nhiêu ?
a) Hãy so sánh với thông tin ở hình 4.4 bên và giải thích.


b) Nếu coi không khí là “một khí” thì “khối lượng mol phân tử không khí” bằng bao nhiêu ?

upload_2018-11-25_19-30-2.png

Hình 4.4. Bình chứa 22,4 lít
không khí ở đktc.
[TBODY] [/TBODY]
 

Attachments

  • upload_2018-11-25_18-46-5.png
    upload_2018-11-25_18-46-5.png
    19.3 KB · Đọc: 54
Last edited:

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
1) Hãy thiết lập biểu thức tính số mol chất theo:
a) Số nguyên tử hoặc phân tử của chất
b) Khối lượng chất
c) Thể tích (đối với chất khí)
bài 2
View attachment 90560
cac anh chị cho em hỏi luôn là cách tính thể tích (lit,đktc)
Cậu học lớp 7 mà sao lại học Hoá 8 vậy
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
1) Hãy thiết lập biểu thức tính số mol chất theo:
a) Số nguyên tử hoặc phân tử của chất
b) Khối lượng chất
c) Thể tích (đối với chất khí)
bài 2
View attachment 90560
cac anh chị cho em hỏi luôn là cách tính thể tích (lit,đktc)
8. Nếu giả sử không khí chỉ gồm nitơ (80% thể tích) và oxi (20% thể tích) thì khối lượng của 22,4 lít không khí (ở đktc) bằng bao nhiêu ?
a) Hãy so sánh với thông tin ở hình 4.4 bên và giải thích.


b) Nếu coi không khí là “một khí” thì “khối lượng mol phân tử không khí” bằng bao nhiêu ?
View attachment 90566

Hình 4.4. Bình chứa 22,4 lít
không khí ở đktc.
[TBODY] [/TBODY]

Cậu học lớp 7 mà sao lại học Hoá 8 vậy

giúp em với mai em nộp
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
1.
a) Số mol = số phân tử hoặc nguyên tử / $6\cdot 10^{23}$
b) $n=\frac{m}{M}$
c) ở đktc $n=\frac{V\left(li't\right)}{22.4}$
2.upload_2018-11-25_20-7-24.png
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom