- 23 Tháng chín 2018
- 576
- 781
- 161
- TP Hồ Chí Minh
- Đại học sư phạm tphcm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vị trí của các nguyên tố trong bảng tuần hoàn có mối quan hệ với nhau.
- Nếu 2 nguyên tố A và B ở cùng 1 chu kì và ở 2 nhóm A liên tiếp thì:
|ZA - ZB| = 1 nếu nguyên tố thuộc chu kì nhỏ
|ZA - ZB| = 11 nếu nguyên tố thuộc chu kì lớn và ở nhóm IIA và IIIA
- Nếu 2 nguyên tố thuộc cùng một nhóm A và ở 2 chu kì liên tiếp thì:
|ZA - ZB| = 8 nếu nguyên tố thuộc chu kì nhỏ
|ZA - ZB| = 18 nếu có nguyên tố thuộc chu kì lớn
- Nếu 2 nguyên tố thuộc 2 chu kì liên tiếp và ở 2 nhóm A liên tiếp thì:
|ZA - ZB| = 7 (9 hoặc 17, 19)
Hochoaonline.net giới thiệu đến bạn đọc các bài tập sau:
- Nếu 2 nguyên tố A và B ở cùng 1 chu kì và ở 2 nhóm A liên tiếp thì:
|ZA - ZB| = 1 nếu nguyên tố thuộc chu kì nhỏ
|ZA - ZB| = 11 nếu nguyên tố thuộc chu kì lớn và ở nhóm IIA và IIIA
- Nếu 2 nguyên tố thuộc cùng một nhóm A và ở 2 chu kì liên tiếp thì:
|ZA - ZB| = 8 nếu nguyên tố thuộc chu kì nhỏ
|ZA - ZB| = 18 nếu có nguyên tố thuộc chu kì lớn
- Nếu 2 nguyên tố thuộc 2 chu kì liên tiếp và ở 2 nhóm A liên tiếp thì:
|ZA - ZB| = 7 (9 hoặc 17, 19)
Hochoaonline.net giới thiệu đến bạn đọc các bài tập sau: