mọi người ơi, giải giùm em bài này với

Lê nhật huy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2017
3
0
1
23
Lâm Đồng

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Gọi G, K, L, M lần lượt là trọng tâm ADD'A', CDC'D', ABB'A' và BCB'C'
nối A'D và DC' ta được tam giác DA'C' có đường tb là GK
=> GK // A'C' và GK = 1/2 A'C' = [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}a[/tex]
tương tự vs các cạnh còn lại
=> Khối đa diện có các cạnh bằng nhau và đều bằng [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}a[/tex] (1)
ta có B'D' vg A'C'
mà LG // B'D', GK // A'C'
=> LG vg GK
=> LGKM là hình vuông (2)
từ (1), (2) => Đa diện cần tính là một bát diện đều
=> [tex]V = {a^3}{{\sqrt 2 } \over 3}[/tex] ( thể tích bạn tự tính nhé, giống bài tính thể tích bát diện đều trong sgk ấy, tại mik gõ công thức mà nó cứ bị lỗi thôi, bạn thông cảm)
Good luck
 
Last edited:
Top Bottom