mọi ngươi ơi ai giúp mình vơi''''

T

thaosida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, E là hợp chất hữu cơ chỉ chứa một loại nhóm chức ,công thức phân tử C10H18O4.E tác dụng với NaOH đun nóng cho ra hỗn hợp chỉ gồm muối natri của axit ađipic va ancol y .y co công thức phân tử là


2, X là este đơn chức tác dụng vừa đủ với dung dịch KOH 11,666% . sau phản ứng thu được dung dịch y . cô cạn y thì phần hơi chỉ có H2O với khối lượng 86,6g , còn lại chât rắn z có khối lượng là 23g . biết nx:nKOH =1:2. công thức cấu tạo thu gọn của x là
 
Last edited by a moderator:
C

conlokmaudakam96

dựa vào Sp => E là este
giả sử E đc tạo bởi C4H8(COOH)2 ( theo bài cho ) và ancol R(OH)n
=> CT E là (C4H8)n(COOH)2nR2
ta có : M_E = 202 dvc <=> 144n + 2R = 202 => R =29n => n=1 và R = 29 => ancol là C2H5OH
 
P

phamthimai146

1, E là hợp chất hữu cơ chỉ chứa một loại nhóm chức ,công thức phân tử C10H18O4.E tác dụng với NaOH đun nóng cho ra hỗn hợp chỉ gồm muối natri của axit ađipic va ancol y .y co công thức phân tử là

dựa vào Sp => E là este
giả sử E đc tạo bởi C4H8(COOH)2 ( theo bài cho ) và ancol R(OH)n
=> CT E là (C4H8)n(COOH)2nR2
ta có : M_E = 202 dvc <=> 144n + 2R = 202 => R =29n => n=1 và R = 29 => ancol là C2H5OH


E có dạng R1-OOC-C4H8-COO-R ==> R1 + R = 58

Nếu R1 = 15 ==> R = 43 ===> X là CH3-OOC-C4H8-COO-C3H7 ==> Y là CH3-OH và C3H7-OH
Nếu R1 = R = 29 ===> X là C2H5-OOC-C4H8-COO-C2H5 ==> Y là C2H5-OH
 
P

phamthimai146

2, X là este đơn chức tác dụng vừa đủ với dung dịch KOH 11,666% . sau phản ứng thu được dung dịch y . cô cạn y thì phần hơi chỉ có H2O với khối lượng 86,6g , còn lại chât rắn z có khối lượng là 23g . biết nx:nKOH =1:2. công thức cấu tạo thu gọn của x là

Gọi a là mol este ==> mol KOH = 2a
R1-COO-C6H4-R + 2 KOH ---> R1-COOK + R-C6H4-OK + H2O
a------------------------2a-------------a--------------a-------------a
==> mKOH = 56*2a
==> m ddKOH = 112a/0,11666 = 960a
==> mH2O trong dd KOH = 960a -112a = 848a
Bảo toàn khối lượng H2O : 848a + 18a = 86,6 ==> a = 0,1
khối lượng muối = 0,1(R1+83) + 0,1(R+131) = 23 ===> R1 + R = 16

Nếu R1 = 1 và R = 15 ===> X là H-COO-C6H4-CH3
Nếu R1 = 15 và R = 1 ===> X là CH3-COO-C6H5
 
Top Bottom