Mọi người giúp tui bài này với xin cảm ơn

T

trankien257

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn hỗn hợp khí A:1h-c no và 1 h-c không no vào bình dung dịch chứa 10g Br2 , sau khi Br2 phản ứng hết thì m bình tăng 1,75g và thu dung dịch x đồng thời khí bay ra khỏi bình có m=3,65g
1.đốt cháy hết lượng khí bay ra khỏi bình thu được 10,78g C02 .xác định CTPT của các h-c và dX/H2?
2.cho lượng vừa đủ Ca(OH)2 vào X đun nóng sau đó thêm tiếp 1 lượng dư AgNO3.Tính m kết tủa?


mọi người giúp tui với trước thứ 2 tuần sau cang tốt
 
H

hocmai.hoahoc3

đề của bạn là hidrocac bon hay là hợp chất nói chung. Nếu là hidrocac bon thì chỉ tìm được 1 chất là C2H4.
NÓi chung là đề này ko thể giải ra được. Bạn xem lại đề nhé
 
T

trankien257

mình xem rất kỹ rồi mới đưa lên đấy.Nó làm mất của mình 2 tối liền không sai đâu bạn ạ,đây là đề cô giáo cho về nhà .Đề là hidrocacbon (h-c)
 
T

tobzo

gọi h-c không no là A, h-c no là B
nBr2 = 0,0625 mol
TH1 : h-c không no là anken => nA = 0,0625 mol
=>A=28 => C2H4
TH2 : h-c không no là ankin => nA = 0,03125 mol
=> A= 56 => C4H8 ( trái với giả thiết)
giả sử A vẫn dư sau khi pứ với Br2
=> mB < 3,65
còn mình tính B khá phức tạp. Đáp số là
B có thể là CH4 , C2H6 , C3H8
có đúng không nhỉ
 
Top Bottom