mọi người giúp mình với

  • Thread starter thelanguoivietnam
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,216

T

thelanguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 Bình cầu chứa NH3­­ và hidroclorua từ nước vào đầy mỗi bình khí thì thấy khí trong 2 bình tan hết.Sau đó trộn dd trong 2 bình lại với nhau.Biết rằng bình chứa hidroclorua có thể tích gấp 3 lần thể tích chứa NH3;các thể tích đo ở đktc.Nồng độ mol/l của các chất trong dd sau khi trộn là:
A:[NH4Cl]=0.01116;[HCl]=0.02232
B: [NH4Cl]=0.0232
C: [NH4Cl]=0.0223;[HCl]=0.116
D:A,C đúng
2) amino axit A chứa 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH.Trung hòa A cần vừa đủ dd chứa 0,8 g NaOH sinh ra sp A1.A­1 tác dụng với HCl dư sinh ra 2,32 g sp A2.A có CT
A:NH2-CH2-COOH
B: NH2-(CH2)2-COOH
C: NH2-(CH2)3-COOH
D:NH2-CH=CH-COOH
 
H

hellangel98

Đặt thể tích của amoniac là V
Bình cầu chứa hiđroclorua là 3V
\sum_{i=1}^k a_i^nsau khi trộn = 4V
Phương trình phản ứng:
NH3 + HCl ® NH4Cl
phản ứng theo tỉ lệ 1:1 về số mol Û theo tỉ lệ 1:1 về thể tích
Þ Sau phản ứng lượng HCl còn dư 2V/22,4mol
=>[HCl]=2V/22,4.4V=0.02232
NH4Cl]=V/22,4.4V=0.01116
=>A

đội dream chemical
 
N

nguyen_van_ba

Sửa lại đề:

2) amino axit A chứa 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH.Trung hòa A cần vừa đủ dd chứa 0,8 g NaOH sinh ra sp A1.A­1 tác dụng với HCl dư sinh ra 3,2 g sp A2.A có CT
A:NH2-CH2-COOH
B: NH2-(CH2)2-COOH
C: NH2-(CH2)3-COOH
D:NH2-CH=CH-COOH


giải

Gọi CT của A là: NH2-R-COOH
nNaOH=0,02 mol
NH2-R-COOH + NaOH ---> NH2-R-COONa + H2O
......................0,02..............0,02
NH2-R-COONa + 2HCl ---> Cl-NH3-R-COOH + NaCl
........0,02.............................0,02
=> M(A2)=3,2/0,02=160 => 97,5+R=160 => R=62,5
=> R là gốc hidrocacbon ko no (vì gốc hidrocacbon ko no tác dụng với HCl)
=> đáp án D

NH2-CH=CH-COONa + 3HCl ---> Cl-NH3-CH2-CH(Cl)-COOH + NaCl

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
Top Bottom