mọi người giúp minh với BÀI TAP ON THI DAI HOC MON HOA HOC

K

khongbiet95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn hỗn hỗn hợp gồm 2,8g Fe, 1,6g Cu trong 500ml dung dich hỗn hợp HNO3 0,1M, HCl 0,4M, thu được khí NO (khí duy nhât) và dung dich . cho X vào dung dịch AgNO3 dư, thu được m(g) chất rắn. biết các phản ứng đều sảy ra hoàn toàn, NO là SP khử duy nhất của N+5 trong các phản ứng. giá tri m là:
A.29,24 B.30,05 c.28,7 D.34,1
 
P

phamthimai146

hòa tan hoàn toàn hỗn hỗn hợp gồm 2,8g Fe, 1,6g Cu trong 500ml dung dich hỗn hợp HNO3 0,1M, HCl 0,4M, thu được khí NO (khí duy nhât) và dung dich . cho X vào dung dịch AgNO3 dư, thu được m(g) chất rắn. biết các phản ứng đều sảy ra hoàn toàn, NO là SP khử duy nhất của N+5 trong các phản ứng. giá tri m là:
A.29,24 B.30,05 c.28,7 D.34,1

Mol Fe = 0,05, mol Cu = 0,025
mol các ion: NO3- = 0,05, H+ = 0,25, mol Cl- = 0,2

Fe - ne ---> Fen+
0,05--0,05n --0,05
Cu - 2e --> Cu2+
0,025--0,05
NO3- + 3e + 4 H+ ---> NO + 2 H2O
0,05-----0,15-----0,2--------0,05
Bảo toàn mol e: 0,05n + 0,05 = 0,15 ==> n = 2
dd X có: Fe2+: 0,05 mol, Cu2+ = 0,025 mol, H+ dư = 0,05 mol và Cl- = 0,2
Khi cho AgNO3 dư vào X:
3 Fe2+ + NO3- + 4 H+ ----> 3 Fe3+ + NO + 2 H2O
0,0374--------------0,05
Fe2+ + Ag+ ---> Fe3+ + Ag
0,0175----------------------0,0175
Cl- + Ag++ ---> AgCl
0,2-------------------0,2
Khối lượng rắn = 143,5*0,2 + 108*0,0175 = 30,05 ===> câu B
 
C

cantien98

cho Ag kia là 0,0125mol nhé bạn. viết sơ đồ bài tóan ra cho nhanh.chứ viết pt như này lâu lắm:)>-:)>-
 
Top Bottom