Mọi người giúp mình câu này với

N

nguyenbahiep1

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho B(-3,0), C(7,0) và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC bằng 2. Xác định tọa độ tâm I của đường tròn này, biết tam giác ABC vuông ở A.

Hướng làm

có r = 2 , R = 5 ,BC = 10

từ đó ta tìm được độ dài AB và AC theo công thức

$\frac{(AB+AC+BC)}{2}.r = \frac{AB.AC}{2} = \frac{AB.AC.BC}{4R} = S_{ABC} $

Từ đây tìm được tọa độ điểm A

Sau đó Tìm tâm I không còn khó nữa ( giao của 2 đường phân giác trong )
 
Top Bottom