mọi người giúp mình bt điện phân

V

vohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân dung dịch hỗn hợp chứa 18,8g Cu(NO3)2 và 29,8g KCl điện cực trơ có màng ngăn.sau một thời gian thấy khối lượng dung dịch giảm 17,15g so với ban đầu,thể tích dung dịch là 400ml.tính nồng độ mol các chất sau điiện phân.


 
M

miducc

điện phân dung dịch hỗn hợp chứa 18,8g Cu(NO3)2 và 29,8g KCl điện cực trơ có màng ngăn.sau một thời gian thấy khối lượng dung dịch giảm 17,15g so với ban đầu,thể tích dung dịch là 400ml.tính nồng độ mol các chất sau điiện phân.



n Cu(NO3)2=0,1 mol
n KCl=0,4 mol
coi hỗn hợp ban đầu gồm 0,1 mol CuCl2 , 0,2 mol KCl và 0,2 mol KNO3
Điện phân
CuCl2--->Cu + Cl2
0,1...........0,1....0,1 ---->m giảm= 0,1.64+0.1.71=13,5g
KCl+ H2O---->KOH + 1/2 H2 + 1/2 Cl2
x......................x.........0,5x.........0,5x ---->0,5x.2+0,5x.71=17,15-13,5 -->x=0,1 mol
Vậy sau phản ứng có 0,1 mol KCl, 0,1 mol KOH, 0,2 mol KNO3
--->C(M)=
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoanhqt

n Cu(NO3)2=0,1 mol
n KCl=0,2 mol
coi hỗn hợp ban đầu gồm 0,1 mol CuCl2 , 0,2 mol KCl và 0,2 mol KNO3
Điện phân
CuCl2--->Cu + Cl2
0,1...........0,1....0,1 ---->m giảm= 0,1.64+0.1.71=13,5g
KCl+ H2O---->KOH + 1/2 H2 + 1/2 Cl2
x......................x.........0,5x.........0,5x ---->0,5x.2+0,5x.71=17,15-13,5 -->x=0,1 mol
Vậy sau phản ứng có 0,1 mol KCl, 0,1 mol KOH, 0,2 mol KNO3
--->C(M)=

Ở trên bạn ghi bị nhầm, KCl có 0,4 mol , thế mới bù đủ.thanks.
 
Last edited by a moderator:
J

jerry84sp

moi nguoi giup minh bai nay voi: Dot chat 16,8 gam Fe trong khong khi thu duoc 20 gam hon hop x ( Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4). Hoà tan hoan toan X trong dung dịch HCl thu duoc V (l) khi H2 (dktc). Tìm V?
A. 3,36 B. 2,24 C. 13,44 D. 8,96
 
M

miducc

moi nguoi giup minh bai nay voi: Dot chat 16,8 gam Fe trong khong khi thu duoc 20 gam hon hop x ( Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4). Hoà tan hoan toan X trong dung dịch HCl thu duoc V (l) khi H2 (dktc). Tìm V?
A. 3,36 B. 2,24 C. 13,44 D. 8,96

n Fe =0,3 mol
n O = (20-16,8)/16=0,2 mol
Bt e:
2.n Fe=2.n O + 2.nH2 --> n H2=0,1 mol
-->V=B
 
Top Bottom