mọi người giúp em với

A

atoong1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hòa tan hoàn toàn 46,4g một oxit lim loại bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng (vừa đủ) thu được 2,24l khí SO2 (đktc) và 120g muối. Hãy xác định công thức của õi đó.

Bài 2: Hòa tan hoàn toàn m gam FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được khí A và dung dich B. Cho khí A hấp thụ thụ hoàn toàn bởi dung dịch NaOH dư thì thu được 120 gam muối khan. Hãy xác định công thức của FexOy

Em học *** lắm nên nhờ chỉ bảo thêm :(
 
0

0samabinladen

Bài 1: hòa tan hoàn toàn 46,4g một oxit lim loại bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng (vừa đủ) thu được 2,24l khí SO2 (đktc) và 120g muối. Hãy xác định công thức của oxit đó.


[TEX]Oxit------>(M: xmol; O: y mol)[/TEX]

[TEX]M - ne--->M^{n+}[/TEX]
x___nx___x

[TEX]O + 2e--->O^{2-}[/TEX]
y__2y

[TEX]S^{+6} + 2e---> S^{+4}[/TEX]
________0,2____0,1

[TEX]\rightarrow \left{\begin Mx+16y=46,4 \\ nx=2y+0,2 \\ (2M + 96n).0,5x=120[/TEX]

thường là oxit [TEX]Fe [/TEX]nên thay [TEX]n=3(n=1,2,3)[/TEX]

[TEX]\rightarrow \left{\begin{Mx+ 8(3x-0,2)=46,4 \\ 3x-2y=0,2 \\ Mx+144x =120[/TEX]

[TEX]\rightarrow \left{\begin Mx=33,6 \\ x=0,6 \\ y=0,8[/TEX]

[TEX]\rightarrow M=56 [/TEX]

[TEX]x:y=0,6:0,8=3:4 \rightarrow Fe_3O_4[/TEX]
 
A

atoong1993

cảm ơn bác binladen :)). em cũng nhờ người xem hộ và được kết quả như vậy, Thanks nhiều
 
B

butchimau_1111993

ai hảo tâm giúp tui với:(
1) cho 6,72g Fe chưa 0,3 mol H2SO4 đặc nóng .Giả thiết S)2 là sản phẩm khử duy nhất thì sau khi PU xảy ra hoàn toàn thu đc:
A. 0.12mol FeSO4
B. 0.03 mol Fe2(SO4)3 và 0.06mol FeSO4
C. 0.02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSo4
D. 0.05 mol Fe2(So4)3 và 0.02 mol Fe dư

2) hoàn thành phương trình hoá học sau: CrCl3 + Cl2 + KOH => K2CrO4 +............?
 
C

conech123

câu 2 : 2CrCl3 + 3Cl2 + 16KOH => 2K2CrO4 + 12KCl + 8H2O
 
Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

ai hảo tâm giúp tui với:(
1) cho 6,72g Fe chưa 0,3 mol H2SO4 đặc nóng .Giả thiết S)2 là sản phẩm khử duy nhất thì sau khi PU xảy ra hoàn toàn thu đc:
A. 0.12mol FeSO4
B. 0.03 mol Fe2(SO4)3 và 0.06mol FeSO4
C. 0.02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSo4
D. 0.05 mol Fe2(So4)3 và 0.02 mol Fe dư
câu 2 : 2CrCl3 + 3Cl2 + 16KOH => 2K2CrO4 + 12KCl + 8H2O
sai rùi ếch ui!!đáp án là :0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4!!!
biết tại sao ko? Vì em quên mất là Fe có tính khử sẽ khử Fe(III) về Fe(II) à!
 
Top Bottom