[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hình bình hành ABCD , O là tâm . Gọi E,F,G,H theo thứ tự là giao điểm của các đường phân giác của các tam giác OAB, OBC, OCD,OAD . Chứng minh rằng :
a. H,O,F thẳng hàng
b. Tam giác BOF = Tam giác DOH
c. OE = OG
d. EFGH là hình thoi
Bài 2 : Cho hình chữ nhật ABCD . Kẻ BK vuông góc với AC tại K ( K thuộc AC ) . Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AK, CD . Kẻ CI vuông góc với BM tại I và cắt BK tại E .
a. CM : ME song song NC song song AB và BE = EK = BK / 2
b. Tứ giác MNCE là hình gì ? Vì sao ?
c. CM : BM vuông góc MN
d. Cho BK = 4cm , AC = 10cm . Tính diện tích hình chữ nhật ABCD ?
a. H,O,F thẳng hàng
b. Tam giác BOF = Tam giác DOH
c. OE = OG
d. EFGH là hình thoi
Bài 2 : Cho hình chữ nhật ABCD . Kẻ BK vuông góc với AC tại K ( K thuộc AC ) . Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AK, CD . Kẻ CI vuông góc với BM tại I và cắt BK tại E .
a. CM : ME song song NC song song AB và BE = EK = BK / 2
b. Tứ giác MNCE là hình gì ? Vì sao ?
c. CM : BM vuông góc MN
d. Cho BK = 4cm , AC = 10cm . Tính diện tích hình chữ nhật ABCD ?