Mọi người giải giúp mình mấy câu này nhé!

H

hatakekks

Sao câu 2 tính ko ra kêt quả giống đáp án nhỉ. Ko thấy sai đâu nữa
Có một cách giải khác nhưng dài dòng lắm
bạn tham khảo xem làm sao để giải nhanh bài này, chứ làm trắc nghiệm mà thế nà chắc tiu :eek:
asd.png
 
V

vietntpt94

Hoho. Từ chiều m đọc nhầm đề.hj. Để lát nua m paint vẽ gian đồ véctơ nhe! ^_^
 
H

hatakekks

Hình vẽ hơi sơ sài bạn chịu khó nghiên cứu nhé :D Nếu thấy đúng thì cho m 1 điểm
Bạn ơi, tại mình mới vào diễn đàn nên không biết dùng chức năng hỏi bài nên không biết làm sao để cho bạn điểm cả, với lại mình thấy bạn giải vẽ hình thì đúng rồi nhưng mà giải thích như bạn mình và các bạn khác không hiểu lắm đâu. Lúc thì bạn ghi là [TEX]{\varphi }_{2} = 60{}^{0}[/TEX] lúc thì bạn lại ghi là [TEX]\varphi {}_{2} = 75{}^{0}[/TEX] nên chẳng biết đâu mà lần cả, theo mình thì bạn nên ghi [TEX]\varphi {}_{u}[/TEX], [TEX] \varphi {}_{i}[/TEX]
Bạn xem thử giải như thế này sao hem:
Đối với hình 1 bạn vẽ:
[TEX]\varphi {}_{u}= \varphi {}_{i}- \frac{\Pi }{6} = \frac{\Pi }{12} Z{}_{Lr} = \frac{U}{2\sqrt{3}}[/TEX]
Hình 2:
c thay đổi để [TEX]U{}_{Cmax} \rightarrow U{}_{Lr}[/TEX] vuông pha u (hình 2)
[TEX]tan(30{}^{0})=\frac{Z{}_{Lr}}{Z} \Rightarrow Z= \sqrt{3}.\frac{U}{2\sqrt{3}} \Rightarrow I= \frac{U}{Z}=2 {\varphi}_{i} - {\varphi }_{u} = \frac{\Pi }{3} \Rightarrow \varphi {}_{i}= \frac{5\Pi }{12} \Rightarrow i= 2\sqrt{2}cos(100\Pi t+ \frac{5\Pi }{12}[/TEX]
À bạn ơi, còn cái giản đồ trong bài tỷ số động năng phía trên bạn giải cho mình ấy, bạn vẽ giùm mình được không?
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

cám ơn bạn da góp ý cho minh:D wan trọng hình vẽ thui mà. khi làm ở nháp thì dựa vào hình nhẩm ra nên m ko bít trình bày sao cho mn cùng hiểu nữa, với lại lời giải paint ko dùng latex đc nên khó lắm:( mình chỉ biết chèn link hình vẽ nên ko kết hợp dc trình bày = Latex;)
 
Top Bottom