Mọi người giải giúp mình mấy câu này nhé!

H

hatakekks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
vbn.jpg

Câu 2:
tyu.jpg

Câu 3:
dfg.jpg

Câu 4:
wer.png

Câu 5:
hjk.jpg

Câu 6:
bnm.jpg

Cám ơn mọi người nhiều! :D
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

câu 1:quỹ dạo dừng thứ 2----->n=2----->rn=r2=ro.4
*tính v?
bạn nhớ CT nè nha [TEX]v^2[/TEX]=[TEX]e^2[/TEX].k/me.r(n) trong đó k=9.[TEX]10^9[/TEX]

c giúp t cái nè dc k:làm sao dể post ảnh nên như của c dc.chỉ t bit vs
thank c
 
Last edited by a moderator:
H

hatakekks


c giúp t cái nè dc k:làm sao dể post ảnh nên như của c dc.chỉ t bit vs
thank c
À, muốn post hình ảnh thì bạn phải làm theo mấy bước sau nè:
+ tạo một tài khoản trên trang http://photobucket.com/
+ bạn muốn đưa hình nào lên diễn đàn thì upload hình đó lên trang trên
+ tiếp theo là bạn coppy link của hình đó trong trang photobucket chèn vào bài này thôi
CHÚ Ý LÀ COPPY CÁI IMG CODE NHA :D
Chúc bạn thành công!
 
T

tuan13a1

anh bạn đẹp trai eows thử câu cuối nhé
do củng pha với s1 nên
2pi*d/lamda=2*k*pi
vậy d=klamda
điều kiện klamda>3.5lamda
vậy k min =4
===>d=4lamda
đáp án C
nhưng đây lại cho 2 nguồn hơi khác chút.không biết có nhầm lẩn không
 
T

tuan13a1

câu gần cuối tớ chọ D,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
N

newstarinsky

câu 4

có [TEX]x_2=x-x_1=x+(-x_1)[/TEX]

với [TEX] -x_1=-A_1cos(10t)=A_1cos(10t+\pi)[/TEX]

Ta có

[TEX]tan(\varphi_2)=tan(\varphi+\frac{\pi}{6})=\frac{A_1.sin\pi+A_1.\sqrt{3}.sin(\varphi)}{A_1.cos\pi+A_1.sqrt{3}.cos(\varphi)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{sin(\varphi+\frac{pi}{6})}{cos(\varphi+\frac{pi}{6})}=\frac{\sqrt{3}.sin(\varphi)}{\sqrt{3}.cos(\varphi)-1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}.sin(\varphi)+cos(\varphi)}{\sqrt{3}.cos(\varphi)-sin(\varphi)}=\frac{\sqrt{3}.sin(\varphi)}{\sqrt{3}.cos(\varphi)-1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}.sin(\varphi)+cos(\varphi)=\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin(\varphi+\frac{\pi}{6})=sin(\frac{\pi}{3})[/TEX]

[TEX]\left{\begin{\varphi=\frac{\pi}{6}}\\{\varphi=\fra{\pi}{2}} [/TEX]

Khi [TEX]\varphi=\frac{\pi}{6}\Rightarrow \varphi_2=\frac{\pi}{3}\Rightarrow \frac{\varphi}{\varphi_2}=\frac{1}{2}[/TEX]

Tương tự [TEX]\frac{\varphi}{\varphi_2}=\frac{3}{4}[/TEX]
 
H

hatakekks

anh bạn đẹp trai eows thử câu cuối nhé
do củng pha với s1 nên
2pi*d/lamda=2*k*pi
vậy d=klamda
điều kiện klamda>3.5lamda
vậy k min =4
===>d=4lamda
đáp án C
nhưng đây lại cho 2 nguồn hơi khác chút.không biết có nhầm lẩn không

Hình như sai rồi đó cậu ơi, Câu này hình như đáp án là B, hai nguồn này vuông pha với nhau mà...
 
V

vatlivui

câu cuối: * viết phương trình sóng tổng hợp tại M trên trung trực của S1S2
* tính độ lệch pha của M với S1 và cho = 2kpi => M cùng pha với S1 khi d = ( k + 1/8) lamda
* M thuộc trung trực S1S2 => d= (k +1/8)L > 7L/2 => k= 4; 4; 6................................ dmin = ( 4+ 1/8)L = 33L/8 với L là lamda.=> B
 
V

vatlivui

muốn giúp ban nhưng không biết vễ hình!
câu gần cuối: T = 4s
* ở t1 vật có li độ x1 = 2 cm ứng với điểm M1 trên đường tròn
* tới t2 = t1 + 1/2 = t1 + T/4 => OM quét 1 góc 90 độ => tới M2 có li độ x với X^2 = A^2 - 2^2 và vận tốc đang ở miền âm => v^2 = W^2 ( A^2 - X^2) = W^2 ( A^2 - A^2 + 2^2) = A^2.W^2 => v =- 2pi cm/s =>D
 
V

vatlivui

câu 3: gọi động lượng của anpha; oxi; p là P1;P2; P3
* V2= V3 ; M2 = 17M3 => P2 = 17 P3 (1)
* P1 = P2 + P3 = 18P3 => P1^2 = (18P3)^2 <=> M1K1 =18.(18K3).M3 <=> 4 k1 = 18.(18K3) => (18K3)/K1 =4/18 =2/9 => D
 
Last edited by a moderator:
H

hatakekks

Mình hiểu rồi, Cám ơn vatlyvui nhiều nha, tại hồi nãy mình nhìn nhầm :d
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

t giải thích giùm nhé

mình Không hiểu chỗ này lắm bạn ơi, bạn giải thích giùm mình đi
trích lại bài c ý :

có [TEX]P1^2[/TEX]=[TEX](18P3)^2[/TEX]

mà [TEX]P^2[/TEX]=2.m.K trong đó K là động năng ,m là khối lượng của chất dó


p/s:mà vatlivui oi theo định luật bảo toàn dộng lương là

(vecto)PA+(vecto)PB=(vecto)PC +(vecto)PD

đối vs bài ne thi có (vecto)P(anpa)=(vecto)Poxi +(vecto)Pp

để mất dc vecto thi [TEX]P(anpa)^2[/TEX]=[TEX]Poxi^2[/TEX]+[TEX]Pp^2-2.Poxi.Pp.c0sbeta t không hiu lam sao c suy ra dc Panpa=Poxi+Pp ??????????[/I][/B][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

[TEX]P_1^2 = (18P_3)^2 \Leftrightarrow m_1. \frac{1}{2} m_1v_1^2 = 18m_3. \frac{1}{2}18.m_3v_3^2 \Leftrightarrow m_1K_1 = 18m_3.(18K_3) [/TEX] với [TEX]18K_3[/TEX] là tổng động năng các hạt sinh ra
Các hạt sinh ra có cùng vecto vận tốc tức là cung phương,chiều,độ lớn
 
Last edited by a moderator:
H

hatakekks

[TEX]P_1^2 = (18P_3)^2 \Leftrightarrow m_1. \frac{1}{2} m_1v_1^2 = 18m_3. \frac{1}{2}18.m_3v_3^2 \Leftrightarrow m_1K_1 = 18m_3.(18K_3) [/TEX] với [TEX]18K_3[/TEX]

Bạn ơi, vậy là vecto [TEX]{P}_{\alpha }[/TEX] cùng phương và chiều với vecto [TEX]{P}_{O}[/TEX] và [TEX]{P}_{p}[/TEX] lun hả, còn bài thứ 2 bạn biết làm không?
 
V

vietntpt94

2 hạt sinh ra ngược chiều bạn vs hạt He.....................................................
bài 2 mình đang làm :( bài này hơi chuối :D
 
Top Bottom