mọi người giải đáp cho mình nhé!cảm ơn nhiều

V

vanveo_tn

nH2=2,24/22,4=0,1 (mol)

Khi cho hh vào dd H2So4 chỉ có Mg và Zn phản ứng
PTHH:
Mg + H2So4 -------> MgSo4 + H2 (1)
Zn + H2So4 ------> ZnSo4 + H2 (2)

Từ (1,2) => Cứ 1 mol H2 thoát ra thì khối lg tăng 96g
=> __0,1________________________9,6g

Vậy klg muối thu được là : 10 + 9,6 = 19,6 (g).
 
P

phamthimai146

nH2=2,24/22,4=0,1 (mol)

Khi cho hh vào dd H2So4 chỉ có Mg và Zn phản ứng
PTHH:
Mg + H2So4 -------> MgSo4 + H2 (1)
Zn + H2So4 ------> ZnSo4 + H2 (2)

Từ (1,2) => Cứ 1 mol H2 thoát ra thì khối lg tăng 96g
=> __0,1________________________9,6g

Vậy klg muối thu được là : 10 + 9,6 = 19,6 (g).

Đáp số sai rồi, đề bài hỏi khối lượng muối MgSO4 + ZnSO4 , còn đáp số là khối lượng rắn còn có cả Cu
 
Top Bottom