Mọi người cùng làm giúp mình câu này nhé

T

thanhhanght

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp , gồm điện trở thuần R, tụ điện C, cuộn cảm thuần L. đặt vào 2 đầu đoạn mạch gồm 1 điện áp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên R, L,C lần lượt là 60căn3,120 và 60V,,, thay C bởi tụ điện C' thì điện áp hiệu dụng trên C' là 40V. khi đó điện áp hiệu dụng trên R lúc này là ??
 
S

saodo_3

Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp , gồm điện trở thuần R, tụ điện C, cuộn cảm thuần L. đặt vào 2 đầu đoạn mạch gồm 1 điện áp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên R, L,C lần lượt là 60căn3,120 và 60V,,, thay C bởi tụ điện C' thì điện áp hiệu dụng trên C' là 40V. khi đó điện áp hiệu dụng trên R lúc này là ??

Ta thấy [TEX]Z_L = 2Z_C[/TEX]

[TEX]R = \frac{\sqrt[]{3}}{2}Z_L[/TEX]

Vậy [TEX]Z = \sqrt[]{\frac{3}{4}Z_L^2 + (Z_l - Z_C)^2 } =\sqrt[]{\frac{3}{4}Z_L^2 + \frac{1}{4}Z_L^2 } = Z_L [/TEX]

[TEX]U_C = \frac{Z_C}{Z_L}U = \frac{1}{2}U \Rightarrow U = ....[/TEX]

Khi thay C = C' thì.

Đặt [TEX]Z_C = k.Z_L[/TEX] ta được:

[TEX]Z = \sqrt[]{\frac{3}{4}Z_L^2 + Z_L^2(1-k)^2} = Z_L.\sqrt[]{\frac{3}{4}+(1-k)^2}[/TEX]

[TEX]U_C' = \frac{K.Z_L}{Z}.U = \frac{K}{\sqrt[]{\frac{3}{4}+(1-k)^2}}[/TEX]

Giải ra tìm được K, sau đó giải quyết tiếp bài Lí bằng lập tỉ lệ giữa [TEX]R[/TEX] và [TEX]Z_C'[/TEX]
 
L

langtungheoht

đoạn mạch xoay chiều nối tiếp , gồm điện trở thuần r, tụ điện c, cuộn cảm thuần l. đặt vào 2 đầu đoạn mạch gồm 1 điện áp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên r, l,c lần lượt là 60căn3,120 và 60v,,, thay c bởi tụ điện c' thì điện áp hiệu dụng trên c' là 40v. Khi đó điện áp hiệu dụng trên r lúc này là ??

0.75.u(l)^2 + (u(l)-40)^2=120^2 => u(l) => u(r) = 96.4 v
 
Top Bottom