Hóa 11 Mọi người cho e xin 1 số tips về viết ctct,tính số đồng phân mà ko bị thiếu đc ko ạ???!!

caodang393@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2016
47
42
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho e hỏi là khi biết đc độ bão hoà k thì làm như thế nào để biết trong đó có mấy liên kết đơn đôi và ba ạ.Từ đó có cách viết số đồng phân chứa các nhóm chức ko bị thiếu ko ạ?? E viết vẫn bị thiếu 1 2 đồng phân ạ!!
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Cái này nó cũng có 1 ít quy tắc của nó nha e
Nếu như [imath]k=1[/imath] thì không nói rồi nhưng nếu [imath]k>1[/imath] thì ta phải tách nó ra
Cứ 1 liên kết đôi thì [imath]k=1[/imath] và 1 liên kết 3 thì [imath]k=2[/imath]
Vậy nếu [imath]k=2[/imath] thì nó có thể có 2 liên kết đôi hoặc 1 liên kết 3

Tiếp theo là mạch C
Ví dụ như ta lấy [imath]C=5[/imath] đi thì ta có thể tách như sau :
+ lấy mạch chính là 5 C mạch nhánh là 0 C
+ lấy mạch chính là 4 C mạch nhánh là 1 C
+ lấy mạch chính là 3 C thì sẽ có 2 mạch nhánh 1 C

Tương tự e cứ tách từng cái 1 rồi đếm đồng phân nha như vậy sẽ đỡ bị lẫn
Hoặc e tham khảo mấy bài giảng trên youtube của thầy Vũ Khắc Ngọc nha vì trước a cũng học từ đó mà

Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom