Mỗi ngày một câu hỏi IQ nhé.

H

hippo0812

Answer your question.

Câu này hồi truớc có học roài mà quên cách làm....
Làm đại ra 54 baskets, đúng không mấy anh.... ^^
.
 
V

vlong11

Re: Answer your question.

hippo0812 said:
Câu này hồi truớc có học roài mà quên cách làm....
Làm đại ra 54 baskets, đúng không mấy anh.... ^^
.
Đúng rồi. :)

Tiếp tục với câu đố mới:
Có 50 nhân viên trong một công ty. Trong đó có 22 người có Bằng cấp Kế toán, 15 người có Bằng cấp Tài chính, và 14 người có Bằng cấp Marketing. 9 người trong số đó có 2 Bằng cấp, và 1 người có cả 3 Bằng cấp. Hỏi có bao nhiêu người trong số 50 nhân viên không có Bằng cấp gì?
 
V

vlong11

Lâu rồi không đố. Chúng ta tiếp tục nào:

A nặng gấp đôi B. Cân nặng của B bằng 60% cân nặng của C. D nặng bằng 50% cân nặng của E. E nặng bằng 190% cân nặng của A. Hỏi trong 5 người A, B, C, D, E, ai là người có cân nặng ít nhất? Giải thích.
 
H

hippo0812

Ai chà, lâu quá chưa dzô giải đố, động não chút mới được.
Ai là người có cân nặng ít nhất nghĩa là ai nhẹ nhất phải không anh ??
Bé giải đố nha, hay quá lên bàn phó rồi.
Đáp án: B nhẹ nhất
E>A>D>C>B
 
H

hippo0812

Giải thích:
Gọi a,b,c,d,e lần lượt là cân nặng của người A, người B, người C, người D và người E. Theo giả thiết đề bài, ta có:
$A nặng gấp đôi B=> a=2b=>A>B.
$Cân nặng của B bằng 60% cân nặng của C=>b=60/100c <=> b=3/5c=>C>B.
$D nặng bằng 50% cân nặng của E => d=1/2e => E>D.
$E nặng bằng 190% cân nặng của A => e=19/10a => E>A.
b=3/5c,b=1/2a => 3/5c=1/2a => c=5/6a => A>CA>BC>B (cmt) => A>C>B (1).
Lại có: e=2d,e=19/10a => 2d=19/10a => d=19/20a => A>D mà E>D và E>A(cmt) => E>A>D (2).
a=20/19d,a=6/5c => 20/19d=6/5c =>100d=114c => d=57/50c => D>C (3).
Túm lại, từ (1), (2) và (3) kết luận E>A>D>C>B.
Nếu sai thì em sẽ xem lại :-S .
 
V

vlong11

Đúng rồi. Ta tiếp tục nào:

Các góc của một hình tam giác có tỉ lệ là 2:3:4. Hỏi góc lớn nhất của tam giác đó là bao nhiêu?
 
Top Bottom