MỖI NGÀY MỘT BÀI HOÁ HAY (NGÀY THỨ MƯỜI CHÍN....)

S

soosdden

số mol CO = 0,2 --> CO cho thêm 0,4 mol e
số mol NO = 0,3 --> số mol e = 0,9 --> số mol FeO trong Fe3O4 là 0,9-0,4 = 0,5
--> số mol Fe3O4 là 0,5 --> số mol Fe2O3 cũng là 0,5
m=196
 
L

levis

này ông ơi, đang bàn bài 1 ông cứ xen vào là sao.?ông xem hộ tôi luôn, bài 1 sai đề nhỉ?
 
S

soosdden

Re: MỖI NGÀY MỘT BÀI HOÁ HAY (NGÀY THỨ MƯỜI CH?

levis said:
conu said:
Cho 69,6 g MnO2 tác dụng với HCl đặc dư thu được 1 lượng khí X. Dẫn X vào 500ml d2 NaOH 4M (D=1,25), thu được d2 A.
Tính C%, CM các chất trong d2 A. Cho rằng V d2 thay đổi ko đáng kể.
bài này sai mà.đề sai chỗ 4M, 500ml mà lại có D.lung tung lộn xộn
nhìn kỹ đi đã
đề bài hỏi C% kìa
ko có D tôi đố ông tính dc đấy
 
C

conu

nMnO2=69,6 : 87 = 0,8 mol;
nNaOH = 0,5 * 4 = 2 mol
MnO2 + 4HCl => MnCl2 + 2H2O + Cl2 (khí X)
0,8 mol----------------------------------->0,8 mol
Cl2 + 2NaOH => NaCl + NaClO + H2O
0,8-------0,16-------0,8-------0,8 (mol)
nNaCl = nNaClO = 0,8 mol => CM NaCl = CM NaClO = 0,8: 0,5 = 1,6 M
NaOH dư: 2 - 0,16 = 0,4 mol
=> CM NaOH = 0,4 : 0,5 = 0,8 M
Để tính C% d2 A, cần tính m d2 A và m các chất: NaCl, NaClO, NaOH.
md2 NaOH ban đầu = 500 * 1,25 = 625 g
m d2 A = m d2 NaOH ban đầu + mCl2 = 625g + 0,8*71=681,8 g
=> m NaOH dư= 0,4*40=16g; mNaCl=0,8*58,5=46,8g
m NaClO = 0,8*74,5 =59,6g
C% các chất trong d2 A:
=>C%NaOH = 16*100:681,8 ~ 2,35%
=>C%NaCl = 46,8*100: 681,8 = 6,86%
=>C%NaClO=59,6*100:681,8=8,74%

Ông levis xem kỹ đi nhé. Bài mà hophuong nói là dễ đến dễ sợ mà vẫn có bạn nhầm rùi đấy.
 
C

conu

Bài 2 hôm sau mình Post đáp án lên, mọi người tham khảo nhé. Ai viết trước được hộ mình thì viết. Nhưng hình như đáp số của soodden đúng rồi đấy nhỉ, phải kiểm tra lại đã.
 
Top Bottom