MỖI NGÀY MỘT BÀI HOÁ HAY (NGÀY THỨ MƯỜI CHÍN....)

C

conu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỖI NGÀY MỘT BÀI HOÁ HAY (NGÀY THỨ MƯỜI CHÍN..

Cho 69,6 g MnO2 tác dụng với HCl đặc dư thu được 1 lượng khí X. Dẫn X vào 500ml d2 NaOH 4M (D=1,25), thu được d2 A.
Tính C%, CM các chất trong d2 A. Cho rằng V d2 thay đổi ko đáng kể.
 
C

conu

Nhưng mình nghĩ bài này tính C% sẽ nhiều hơn CM. Tính C% cũng khó hơn tính CM một chút. Bạn thử trình bày nốt phần còn lại của bài, tính C% đi.
 
P

puppy9x


cái C% theo Oanh thì chắc tính mct dễ rùi
còn m dd chắc = mX+mdd NaOH (=V.d)
phải hẻm
éc éc
 
C

conu

Bài khó hơn nè (khó hơn chút thôi) ;)
H2 A gồm Fe2O3, Fe3O4 (có n=nhau). Cho mg A pứ với 4,48 lít khí CO nung nóng, CO pứ hoàn toàn thu được chất rắn B gồm 3 oxit và một KLoại. Hoà tan hoàn toàn B = d2 HNO3 loãng dư thu được 6,72 lít NO. Tính m?
 
S

soosdden

conu said:
Hì, thực ra bài cũng phải có lúc dễ lúc khó chứ. Chủ yếu là để nhắc lại các pt học hồi lớp 10 thôi mà. Thế mà nhiều người còn quên đấy. Nếu mà thấy dễ, mình sẽ Post bài khác khó hơn, đồng ý chứ. ;)
Đúng là phải có bài dễ bài khó.Nhưng những bài như bạn nói là nhắc lại kiến thức thì nên post theo 1 topic riêng chứ đừng quá lạm dụng chuyên mục "Mỗi ngày một bài hóa hay
Rất ủng hộ nếu bạn có bài hóa hay và post lên cho mọi người làm :D
 
S

soosdden

conu said:
Bài khó hơn nè (khó hơn chút thôi) ;)
H2 A gồm Fe2O3, Fe3O4 (có V=nhau). Cho mg A pứ với 4,48 lít khí CO nung nóng, CO pứ hoàn toàn thu được chất rắn B gồm 3 oxit và một KLoại. Hoà tan hoàn toàn B = d2 HNO3 loãng dư thu được 6,72 lít NO. Tính m?
bài này dùng bảo toàn e là ra :D
 
S

soosdden

conu said:
Bài khó hơn nè (khó hơn chút thôi) ;)
H2 A gồm Fe2O3, Fe3O4 (có V=nhau). Cho mg A pứ với 4,48 lít khí CO nung nóng, CO pứ hoàn toàn thu được chất rắn B gồm 3 oxit và một KLoại. Hoà tan hoàn toàn B = d2 HNO3 loãng dư thu được 6,72 lít NO. Tính m?
Xin xem lại đề đi conu
m bằng nhau mới làm dc chứ
số mol CO = 0,2 --> CO cho thêm 0,4 mol e
số mol NO = 0,3 --> số mol e = 0,9 --> số mol FeO trong Fe3O4 là 0,9-0,4 = 0,5
--> số mol Fe3O4 là 0,5 --> m = 2.0,5.232 = 232 g thì phải :D
sai thì đừng có chửi tui nhá
 
C

conu

Thưa bác, đề của tôi đúng 100%. Tôi kiểm tra kỹ rồi. Còn đáp án bác làm ra sai rồi. Thế mà bác bảo vấn đề chỉ là dùng p2 bảo toàn e. Vậy mà sác xuaát làm sai vẫn luôn tồn tại ấy chứ, bác nhỉ.
 
S

soosdden

conu said:
Thưa bác, đề của tôi đúng 100%. Tôi kiểm tra kỹ rồi. Còn đáp án bác làm ra sai rồi. Thế mà bác bảo vấn đề chỉ là dùng p2 bảo toàn e. Vậy mà sác xuaát làm sai vẫn luôn tồn tại ấy chứ, bác nhỉ.
V bằng nhau là sao
giải thích cái
mà ko cần gọi là bác đâu
em tổn thọ mà chết mất >:)
 
N

nguyenanhtuan1110

conu said:
Bài khó hơn nè (khó hơn chút thôi) ;)
H2 A gồm Fe2O3, Fe3O4 (có V=nhau). Cho mg A pứ với 4,48 lít khí CO nung nóng, CO pứ hoàn toàn thu được chất rắn B gồm 3 oxit và một KLoại. Hoà tan hoàn toàn B = d2 HNO3 loãng dư thu được 6,72 lít NO. Tính m?
Em xem lại đề đi, tại sao 2 oxit lại dùng thể tích bằng nhau??
Nếu khối luợng bằng nhau hoặc có cho d của 2 oxit còn đc.
 
L

levis

Re: MỖI NGÀY MỘT BÀI HOÁ HAY (NGÀY THỨ MƯỜI CH?

conu said:
Cho 69,6 g MnO2 tác dụng với HCl đặc dư thu được 1 lượng khí X. Dẫn X vào 500ml d2 NaOH 4M (D=1,25), thu được d2 A.
Tính C%, CM các chất trong d2 A. Cho rằng V d2 thay đổi ko đáng kể.
bài này sai mà.đề sai chỗ 4M, 500ml mà lại có D.lung tung lộn xộn
 
C

conu

Re: MỖI NGÀY MỘT BÀI HOÁ HAY (NGÀY THỨ MƯỜI CH?

levis said:
conu said:
Cho 69,6 g MnO2 tác dụng với HCl đặc dư thu được 1 lượng khí X. Dẫn X vào 500ml d2 NaOH 4M (D=1,25), thu được d2 A.
Tính C%, CM các chất trong d2 A. Cho rằng V d2 thay đổi ko đáng kể.
bài này sai mà.đề sai chỗ 4M, 500ml mà lại có D.lung tung lộn xộn
Bài này hoàn toàn đúng. Mình tự hỏi sao lại có một thói quen hơi một tí là lại bảo đề sai, như thế rất oan cho người post đề ấy lên là viết vớ vẩn nếu đề ấy thực sự đúng. Mọi người phải xem lại cho kỹ đi chứ rồi hãy chê trách. :((
 
C

conu

nguyenanhtuan1110 said:
conu said:
Bài khó hơn nè (khó hơn chút thôi) ;)
H2 A gồm Fe2O3, Fe3O4 (có V=nhau). Cho mg A pứ với 4,48 lít khí CO nung nóng, CO pứ hoàn toàn thu được chất rắn B gồm 3 oxit và một KLoại. Hoà tan hoàn toàn B = d2 HNO3 loãng dư thu được 6,72 lít NO. Tính m?
Em xem lại đề đi, tại sao 2 oxit lại dùng thể tích bằng nhau??
Nếu khối luợng bằng nhau hoặc có cho d của 2 oxit còn đc.
Uhm, để em sửa lại là số mol bằng nhau.
 
C

conu

Thế thì có bạn nào làm ra được kết quả đúng của bài này, kết quả cuối cùng sẽ là gì?
 
C

conu

À, mình tưởng là bạn nói bài số 2, mình sẽ trình bầy cẩn thận bài này cho bạn theo dõi.
 
Top Bottom