[Mod Hóa đón tết] Đội 1: Tali ( Tl )

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Mod Hóa đón tết] Đội 1: Tali ( Chất độc )

Để cho không khí tết thêm sôi động. Boz hóa tổ chức cuộc thi đón xuân cho toàn bộ mod Hóa
Vòng 1: đội kia tìm 3bài/1 người để đấu < thêm cược điểm :x>

1 người sẽ phải trả lời 3 câu: 1 câu bài tập, 1 lý thuyết, 1 hóa học và ứng dụng ( sao cũng được miễn áp dụng kiến thức hóa vào thức tế :mad:))

Chỉ vô cơ thôi nha :x
Người trả lợi: 1 câu trả lời đúng đc 10 điểm --> sai( tính cả ko có đáp án) - 5 điểm.
Người hỏi: 1 câu trả lời được - 5 điểm --> sai + 10 điểm ;))

* Ai lấy được lì xì từ box hóa + 5 điểm :mad:)
Và quan trọng hơn cả có tính thời gian, để công bằng, khi nào lên thì pm.
Vòng 2: giải mã ô chữ
Lần này lại cũng là làm bài, nhưng còn tùy thuộc vào đáp số :">. Dùng đáp án để giải mật mã < phổ biến sau>. Ai có ý kiến về vòng 2 thêm phần gì ko, nói t bổ sung. :)

Phần thưởng: đội thua thưởng đội thắng :x <Chấp nhận mọi yêu cầu :((

~Click~~> Chiến trường thách đố

Đội 1 : Tali ( Tl ) : Chất độc có sức công phá lớn :))
Click~~~> Đội II : H2O
Gồm có:
+ Traimuopdang_268
+ Cuncon_baby
+ Thao_won
( Cả 3 mod đều có tên thật bắt đầu bằng chữ T ;)):x )
Mọi trao đổi của đội Tali tại dây,
Tali cố lên:x. Đón cái tết trong tiếng cười nha...ồ la la:))

 
Last edited by a moderator:
L

le_phuc_an

vụ này hay.....................................................................................
 
C

cuncon_baby

Chúng ta mở hàng chị chontegi ak:-SS:-SS
em chúc chị làm tốt, ;;)
Câu 1:
[FONT=&quot]Giải thích tại sao?
a) Màu của oxit kim loại thường đậm màu hơn màu của các hidroxit tương ứng?
b) Oxi nguyên tố hoạt động mạnh hơn clo nhưng ở điều kiện thường tỏ ra kém hoạt động hơn?
c) Ở nhiệt động thường: nitơ là chất khí nhưng photpho lại là chất rắn? Photpho là chất có độ âm điện bé hơn nitơ nhưng lại hoạt động hơn nitơ? Nitơ và clo đều có độ âm điện bằng 3 nhưng [TEX]{N}_{2}[/TEX] có tính oxi hóa kém hơn [TEX]{Cl}_{2}[/TEX].
Câu 2: Tại sao khi giặt quần áo nilon, len, tơ bằng xà phòng có độ kiềm cao, không nên giặc bằng nuốc quá nóng hoặc (ủi) quá nóng đồ dùng trên
Câu 3:
[FONT=&quot]. Hòa tan hoàn toàn 4,8 gam kim loại M vào dung dịch axit HNO3, thu được dung dịch A. Chia A thành 2 phần bằng nhau.
- Kết tinh phần 1 ở điều kiện thích hợp thu được 25,6 gam một muối X duy nhất.
- Cho phần 2 tác dụng với NaOH dư được kết tủa B. Nung B đến khối lượng không đổi thu được 4,0 gam chất rắn.
Xác định kim loại M và muối X, biết M chỉ có một hóa trị duy nhất
[/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]
[/FONT]
 
G

giotbuonkhongten


1. ;)) làm giấy, chữ hơi xấu :">

dsc00416.jpg


2. O2<NO<Li3N<Li2O<Na2O

Lí giải: Dựa theo bảng tuần hoàn hóa học, càng xa thì độ liên kết càng kém, dễ bẻ gãy.

3.

Dùng hành đem hơ dưới lửa --> hành + giấy --> cháy trước --> chữ hiện lên

H2SO4 --> hơ dưới ngọn lửa ---> tính oxi hóa mạnh --> giấy thành than


Nộp hơi muộn

tự dưng ba chở đi về ngoại

Amen :((

Nên bài 1 viết đại vào giấy :((

Mất thần tượng

Dt

sao Dc và Dt vui tính gớm :))
 
C

chontengi

Chúng ta mở hàng chị chontegi ak:-SS:-SS
em chúc chị làm tốt, ;;)
Câu 1:[FONT=&quot]Giải thích tại sao?[/FONT]
Trích:
b) Oxi nguyên tố hoạt động mạnh hơn clo nhưng ở điều kiện thường tỏ ra kém hoạt động hơn?

vì trong Oxi có liên kết pi nên bền vững ở nhiệt độ thường
Trích:
c) Ở nhiệt động thường: nitơ là chất khí nhưng photpho lại là chất rắn? Photpho là chất có độ âm điện bé hơn nitơ nhưng lại hoạt động hơn nitơ? Nitơ và clo đều có độ âm điện bằng 3 nhưng
latex.php
có tính oxi hóa kém hơn
latex.php
.



Trích:
Câu 2: Tại sao khi giặt quần áo nilon, len, tơ bằng xà phòng có độ kiềm cao, không nên giặc bằng nuốc quá nóng hoặc (ủi) quá nóng đồ dùng trên

dùng nước nóng để giặt, protein sẽ đông cứng trên quần áo. Nếu bị ánh sáng mặt trời chiếu vào và tác dụng oxy hoá của không khí, biến thành các vết ố vàng, khó có thể tẩy sạch được.

Trích:
Câu 3:[FONT=&quot]. Hòa tan hoàn toàn 4,8 gam kim loại M vào dung dịch axit HNO3, thu được dung dịch A. Chia A thành 2 phần bằng nhau.

Trích:
[FONT=&quot]- Kết tinh phần 1 ở điều kiện thích hợp thu được 25,6 gam một muối X duy nhất.

[FONT=&quot]- Cho phần 2 tác dụng với NaOH dư được kết tủa B. Nung B đến khối lượng không đổi thu được 4,0 gam chất rắn.

[FONT=&quot]Xác định kim loại M và muối X, biết M chỉ có một hóa trị duy nhất



2M ---> 2M(NO3)n --> 2M(OH)n ---> M2On

n M2On =
latex.php


nM(NO3)n =
latex.php


mà nM2On = 1/2 n M(NO3)n

--> M/n = 12

--> Mg
[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]


 
T

traimuopdang_268

Hờ hờ..Uk, chờ kq

Dc Gửi cho dt cái bản chính cái hình bài tập

Xoay nghiêng thế kia à:((

Ngoẹo cổ:((

Nhiều lúc điên, chẳng nhẽ xoay ngược màn hình:))

#_ Thảo, hương: tụi e thi chưa zậy?
 
T

thao_won

Mọi người bị sao à =.=

Đề vs bài thi post vào Sàn đấu í =.=

Post vào đêy làm gì cho lộn xộn =.=

Di chuyển đi !
 
G

giotbuonkhongten

Hương chưa post bài cho thảo làm :(

người di chuyển là tụi em đó, Hương và Thảo

Công nhận lập ở box Hóa 9 vui ghê :))

2 e làm bài tốt :eek:3
 
G

giotbuonkhongten

Key đây :))

Dễ thôi vì ko có nhiều time

Một câu chuyện thế này :)

Một ngày nọ maruco gọi thao_won đến, trao cho 1 tờ giấy và bảo: " Mang đổi tờ giấy

này ra $$ đi cưng :)) ". Thao_won dùng lí lẽ để thuyết phục nhưng maruco ko chịu, :|

thật buồn cho em :((. Cuối cùng, thao_won mang tờ giấy đến lớp, cùng

nguyenthuhuong0808 và 12 bạn để tìm ra cách. Cách đó chỉ dc nói cho một mình

giotbuonkoten biết =)). Các bạn đội Tali hãy tìm ra key rồi m nói cho nghe :x. Hết.

Goodluck:-*
 
N

nguyenthuhuong0808

? đây là gì thế chị ơi
key
cần tìm cái gì nhỉ
cách đổi giấy nó ra tiền hả
tìm kiếm một bức tranh đẹp in ra tờ giấy đó và mang nó đi bán
haha
 
G

giotbuonkhongten

Đã 22 h trôi qua

còn 26h nữa thôi :)

Cứ 1 gợi ý - 5 điểm. Thang điểm cao nhất vòng 2 là 20

1. Đọc kỹ, tìm từ, ghép lại :)
 
N

nguyenthuhuong0808

haixxxxzzzzzzzz
cuối cùng em cũng chẳng hiểu tìm key là tìm cái gì
đoán bừa hem
key là lý thuyết lớp 12
 
M

minhtuyenhttv

Key là tờ giấy đó có ý nghĩa gì mà đổi ra được tiền ấy :)) =.=" đoán bừa thôi :D
 
G

giotbuonkhongten

@all: đây là key của Tali. Ai ko nằm trong 2 đội miễn comment. Thanks :)

Ai xóa đc bài xóa ~ bài ko cần thiết. Thanks :)
 
T

traimuopdang_268

Đã 22 h trôi qua

còn 26h nữa thôi :)

Cứ 1 gợi ý - 5 điểm. Thang điểm cao nhất vòng 2 là 20

1. Đọc kỹ, tìm từ, ghép lại :)


Còn 26h nưax từ lúc cách đây 11 tiếng :((

Giờ mới lên, Và giớ mới thấy :((

Cún , thảo chiến đầu nhé, Chị bàng chíu đằng sau :D ( gọi là yểm trợ;))

đại loại như Mũi tên *** À k nhóm m là chất độc

Chị ho trợ công hiệu của Thuốc độc kể cũng hay á :))

Key gì mà giấy kiếm đc tiền ta.. Chuyến này toi...:))

( tìm ra thì m sẽ làm theo :)) )

K còn time nưa. Mướp fai đi ngoại rùi :((

 
C

cuncon_baby

Kún vs sự trợ giúp của 1 thiên thần bí mật< chi... sướng chưa> đưa ra vài đáp án
- pic hóa học và đời sống lớp 12
- polime.....
- 108= Ag
 
Top Bottom