đó là quá trình kìm hãn sự lên men của nấm men bằng oxi phân tử do ông phát hiện ra lần đầu tiên :Câu 4. Năm 1861, Pasteur làm thí nghiệm với nấm men và quan sát thấy có ít đường lên men trên phần nấm men khi men được tiếp xúc với không khí. Hiện tượng này được gọi là Hiệu ứng Pasteur. Nêu khái niệm và giải thích ngắn gọn.
Thấy câu hỏi rồi tại các bạn gõ nhanh quá, ghi ko kịp nên thôi
Trong khi cố gắng "tìm ra một phương thuốc hữu hiệu để điều trị chứng bệnh mà ông đã tìm ra nguyên nhân", Pasteur lại phát minh ra một kỹ thuật nhằm giảm thiểu sự tạp nhiễm môi trường nuôi cấy bằng cách đun nóng môi trường này lên đến khoảng 55-60 °C trong điều kiện không có không khí. Kỹ thuật này sau đó được đặt tên là phương pháp khử khuẩn Pasteur (pasteurisation), một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế tạo và bảo quản rượu vang.Câu 5: Nghiên cứu của Pasteur cũng cho thấy sự phát triển của vi sinh vật làm hư hỏng đồ uống, chẳng hạn như bia, rượu vang và sữa. Do đó ông đã đưa ra phương pháp để bảo quản các thức uống đó, hay còn gọi phương pháp tiệt trùng Pasteur. Hãy cho biết ông đã làm như thế nào?
chắc chưa off đâu, các bạn đợi thêm xíu là bạn ấy vô màbác Hằng off rồi thì phải
Trả lời đi nèVậy thì kết thúc à
dại và thanMình xin lỗi
tiếp nè
Câu 6: Louis Pasteur đã tìm ra vacine cho những bệnh nào?
Bệnh dại và thanMình xin lỗi
tiếp nè
Câu 6: Louis Pasteur đã tìm ra vacine cho những bệnh nào?
giật cả mìnhTrả lời đi nè
Vừa nãy máy mình lỗi xíu
bệnh than và bệnh dạiMình xin lỗi
tiếp nè
Câu 6: Louis Pasteur đã tìm ra vacine cho những bệnh nào?