CLB Hóa học vui Minigame "NHÀ KHOA HỌC CỦA THÁNG" số 3 - Tuần 1/tháng 12

Status
Không mở trả lời sau này.

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
Câu 4. Năm 1861, Pasteur làm thí nghiệm với nấm men và quan sát thấy có ít đường lên men trên phần nấm men khi men được tiếp xúc với không khí. Hiện tượng này được gọi là Hiệu ứng Pasteur. Nêu khái niệm và giải thích ngắn gọn.
đó là quá trình kìm hãn sự lên men của nấm men bằng oxi phân tử do ông phát hiện ra lần đầu tiên :
1. Do nấm thuộc giới sinh vật kị khí ko bắt buộc
2.Trong môi trường ko có hay ít ôxi thì nấm men sẽ phát triển mạnh mẽ =>sự sinh sản,sinh trưởng của nó sẽ gần như dừng lại và làm đình chỉ quá trình lên men
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
Câu 5: Nghiên cứu của Pasteur cũng cho thấy sự phát triển của vi sinh vật làm hư hỏng đồ uống, chẳng hạn như bia, rượu vang và sữa. Do đó ông đã đưa ra phương pháp để bảo quản các thức uống đó, hay còn gọi phương pháp tiệt trùng Pasteur. Hãy cho biết ông đã làm như thế nào?
Trong khi cố gắng "tìm ra một phương thuốc hữu hiệu để điều trị chứng bệnh mà ông đã tìm ra nguyên nhân", Pasteur lại phát minh ra một kỹ thuật nhằm giảm thiểu sự tạp nhiễm môi trường nuôi cấy bằng cách đun nóng môi trường này lên đến khoảng 55-60 °C trong điều kiện không có không khí. Kỹ thuật này sau đó được đặt tên là phương pháp khử khuẩn Pasteur (pasteurisation), một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế tạo và bảo quản rượu vang.
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Mình xin lỗi
tiếp nè
Câu 6: Louis Pasteur đã tìm ra vacine cho những bệnh nào?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom