Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 7 (19/10/2019)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Dio Chemistry, 19 Tháng mười 2019.

Lượt xem: 571

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. quân pro

    quân pro CTV Confession Cộng tác viên

    Bài viết:
    782
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    VIỆT NAM :D

    Cái này em nghĩ trong cơm có đường, nhai kĩ cơm kết hợp với nước bọt chúng ta nên mới thấy vị ngọt
    No lâu chắc do tiêu hoá được nhanh (cơm đã được nghiền kĩ nên dạ dày không phải hoạt động nhiều)
     
  2. 02-07-2019.

    02-07-2019. CTV Lịch sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    842
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    Cơm chứa một lượng lớn tinh bột, khi ăn cơm trong tuyến nước bọt của người có các enzim.

    Khi nhai kỹ cơm trong nước bọt sẽ xảy ra sự thủy phân một phần tinh bột thành mantozơ và glucozơ nên có vị ngọt

    amilaza ß-amilaza Mantanza
    Tinh bột → Detrin → Mantozo → Glucozo
     
  3. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,535
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

    Giải thích: Cơm chứa một lượng lớn tinh bột, khi ăn cơm trong tuyến nước bọt của người có các enzim. Khi nhai kỹ cơm trong nước bọt sẽ xảy ra sự thủy phân một phần tinh bột thành mantozơ và glucozơ nên có vị ngọt
    Câu số 3: Các con số ghi trên chai bia như [tex]12^o[/tex] , [tex]14^o[/tex] có ý nghĩa như thế nào? Có giống với độ rượu hay không ?
    Thời gian: 10 phút
     
  4. nguyenthigiaolinh67@gmail.com

    nguyenthigiaolinh67@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    755
    Điểm thành tích:
    91

    Số ghi trên chai bia không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia.

    Nguyên liệu chủ yếu để nấu bia là đại mạch. Qua quá trình lên men, tinh bột đại mạch chuyển hóa thành đường mạch nha( đó là Mantozơ - một đồng phân của đường saccarozơ). Bấy giờ đại mạch biến thành dịch men, sau đó lên men biến thành bia.

    Khi đại mạch lên men sẽ cho lượng lớn đường mantozơ, chỉ có một phần mantozơ chuyển thành rượu, phần mantozơ còn lại vẫn tồn tại trong bia. Vì vậy hàm lượng rượu trong bia khá thấp. Độ dinh dưỡng của bia cao hay thấp có liên quan đến lượng đường.
     
  5. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    787
    Điểm thành tích:
    221
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

    Số ghi trên chai bia không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia.

    Nguyên liệu chủ yếu để nấu bia là đại mạch. Qua quá trình lên men, tinh bột đại mạch chuyển hóa thành đường mạch nha( đó là Mantozơ - một đồng phân của đường saccarozơ). Bấy giờ đại mạch biến thành dịch men, sau đó lên men biến thành bia.

    Khi đại mạch lên men sẽ cho lượng lớn đường mantozơ, chỉ có một phần mantozơ chuyển thành rượu, phần mantozơ còn lại vẫn tồn tại trong bia. Vì vậy hàm lượng rượu trong bia khá thấp. Độ dinh dưỡng của bia cao hay thấp có liên quan đến lượng đường.
     
  6. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    757
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    Trên thị trường có bày bán nhiều loại bia đóng chai. Trên chai có nhãn ghi 12o, 14o,…Có người hiểu đó là số biểu thị hàm lượng rượu tinh khiết của bia. Thực ra hiểu như vậy là không đúng. Số ghi trên chai bia không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia.
     
  7. Giang2k5

    Giang2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    540
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Gia Lai
    Trường học/Cơ quan:
    !@#$&...

    Trên thị trường có bày bán nhiều loại bia đóng chai. Trên chai có nhãn ghi 12o, 14o,…Có người hiểu đó là số biểu thị hàm lượng rượu tinh khiết của bia. Thực ra hiểu như vậy là không đúng. Số ghi trên chai bia không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia.
     
  8. 02-07-2019.

    02-07-2019. CTV Lịch sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    842
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    Số ghi trên chai bia không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia.

    Nguyên liệu chủ yếu để nấu bia là đại mạch. Qua quá trình lên men, tinh bột đại mạch chuyển hóa thành đường mạch nha( đó là Mantozơ - một đồng phân của đường saccarozơ). Bấy giờ đại mạch biến thành dịch men, sau đó lên men biến thành bia.

    Khi đại mạch lên men sẽ cho lượng lớn đường mantozơ, chỉ có một phần mantozơ chuyển thành rượu, phần mantozơ còn lại vẫn tồn tại trong bia. Vì vậy hàm lượng rượu trong bia khá thấp. Độ dinh dưỡng của bia cao hay thấp có liên quan đến lượng đường.

    Trong quá trình ủ bia, nếu trong 100ml dịch lên men có 12g đường người ta biểu diễn độ đường lên men là bia 12o. Do đó bia có độ 14o có giá trị dinh dưỡng cao hơn bia 12o.
     
  9. Thiên Thuận

    Thiên Thuận Cựu Mod Qlý |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    3,294
    Điểm thành tích:
    1,004
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Trần Đại Nghĩa

    Con số đó khác với độ rượu. Số ghi đó không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia. Nguyên liệu chủ yếu để nấu bia là đại mạch. Qua quá trình lên men, tinh bột đại mạch chuyển hóa thành đường mạch nha( đó là Mantozơ - một đồng phân của đường saccarozơ). Bấy giờ đại mạch biến thành dịch men, sau đó lên men biến thành bia.
    Khi đại mạch lên men sẽ cho lượng lớn đường mantozơ, chỉ có một phần mantozơ chuyển thành rượu, phần mantozơ còn lại vẫn tồn tại trong bia. Vì vậy hàm lượng rượu trong bia khá thấp. Độ dinh dưỡng của bia cao hay thấp có liên quan đến lượng đường.
    Trong quá trình ủ bia, nếu trong 100ml dịch lên men có 12g đường người ta biểu diễn độ đường lên men là bia 12o. Do đó bia có độ 14o có giá trị dinh dưỡng cao hơn bia 12o.
     
  10. Mộc Nhãn

    Mộc Nhãn Tmod Toán | CTV CLB Hóa Học Vui Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    3,272
    Điểm thành tích:
    566
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Xuân Diệu

    Bia được nấu từ đại mạch.Các con số đó chỉ độ đường của bia.Các con số ghi trên chai bia như vậy chỉ 100ml rượu có bao nhiêu g đường có trong đó.
     
  11. mangthibanhao@gmail.com

    mangthibanhao@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

    Trên thị trường có bày bán nhiều loại bia đóng chai. Trên chai có nhãn ghi 12o, 14o,…Có người hiểu đó là số biểu thị hàm lượng rượu tinh khiết của bia. Thực ra hiểu như vậy là không đúng.


    [​IMG]
    Số ghi trên chai bia không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia.
    Nguyên liệu chủ yếu để nấu bia là đại mạch. Qua quá trình lên men, tinh bột đại mạch chuyển hóa thành đường mạch nha( đó là Mantozơ - một đồng phân của đường saccarozơ). Bấy giờ đại mạch biến thành dịch men, sau đó lên men biến thành bia.
    Khi đại mạch lên men sẽ cho lượng lớn đường mantozơ, chỉ có một phần mantozơ chuyển thành rượu, phần mantozơ còn lại vẫn tồn tại trong bia. Vì vậy hàm lượng rượu trong bia khá thấp. Độ dinh dưỡng của bia cao hay thấp có liên quan đến lượng đường.

    Trong quá trình ủ bia, nếu trong 100ml dịch lên men có 12g đường người ta biểu diễn độ đường lên men là bia 12o. Do đó bia có độ 14o có giá trị dinh dưỡng cao hơn bia 12o.
     
  12. quân pro

    quân pro CTV Confession Cộng tác viên

    Bài viết:
    782
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    VIỆT NAM :D

    chắc là độ đường trong bia
    không giống độ rượu
     
  13. Phạm Đình Tài

    Phạm Đình Tài Tmod Văn Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    1,058
    Điểm thành tích:
    191
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Trường học/Cơ quan:
    Nguyễn Công Trứ

    là hàm lượng đường, không phải độ rượu
     
  14. Khánh Ngô Nam

    Khánh Ngô Nam CTV Lịch Sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    823
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tôn Đức Thắng

    Trên thị trường có bày bán nhiều loại bia đóng chai. Trên chai có nhãn ghi 12o, 14o,…Có người hiểu đó là số biểu thị hàm lượng rượu tinh khiết của bia. Thực ra hiểu như vậy là không đúng. Số ghi trên chai bia không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia.
     
  15. Quân (Chắc Chắn Thế)

    Quân (Chắc Chắn Thế) Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,094
    Điểm thành tích:
    201
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Mần Non

    Số ghi trên chai bia không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia.

    Nguyên liệu chủ yếu để nấu bia là đại mạch. Qua quá trình lên men, tinh bột đại mạch chuyển hóa thành đường mạch nha( đó là Mantozơ - một đồng phân của đường saccarozơ). Bấy giờ đại mạch biến thành dịch men, sau đó lên men biến thành bia.

    Khi đại mạch lên men sẽ cho lượng lớn đường mantozơ, chỉ có một phần mantozơ chuyển thành rượu, phần mantozơ còn lại vẫn tồn tại trong bia. Vì vậy hàm lượng rượu trong bia khá thấp. Độ dinh dưỡng của bia cao hay thấp có liên quan đến lượng đường.
     
  16. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,535
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

    Giải thích: Trên thị trường có bày bán nhiều loại bia đóng chai. Trên chai có nhãn ghi [tex]12^o[/tex] , [tex]14^o[/tex] ,…Có người hiểu đó là số biểu thị hàm lượng rượu tinh khiết của bia. Thực ra hiểu như vậy là không đúng. Số ghi trên chai bia không biểu thị lượng rượu tinh khiết ( độ rượu) mà biểu thị độ đường trong bia.
    Trong quá trình ủ bia, nếu trong 100ml dịch lên men có 12 gam đường người ta biểu diễn độ đường lên men là bia [tex]12^o[/tex]. Do đó bia có độ [tex]14^o[/tex] có giá trị dinh dưỡng cao hơn bia [tex]12^o[/tex].
    Cảm ơn các bạn đã tham gia minigame số 7 tuần này ^^. Chúc các bạn một buổi tối vui vẻ và chúc mừng sinh nhật @Bong Bóng Xà Phòng siu cute. À kết quả sẽ có trước 10h mọi người nhé
     
  17. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,535
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->