Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 4 (21/9/2019)

Status
Không mở trả lời sau này.

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ới !! mọi người ơi :Rabbit20
Chúng ta lại gặp nhau hoài ha. Minigame số 4 sắp bắt đầu rồi nè
:Rabbit18
Nội quy và quy định thì BTC đã nhắc quá nhiều lần rồi nhỉ :Rabbit13thế mà các số trước vẫn có người vi phạm đó, thật đáng tiếc phải không? Vậy thì trước khi bắt đầu hãy xem lại nội quy đi chớ :Rabbit12
Minigame vẫn mở đăng ký cho ai muốn tham gia nhé (Đăng ký rồi thì không cần đăng ký lại đâu:Rabbit15)

Tham gia càng nhiều thì có lẽ BTC sẽ đề xuất cho giải thưởng chất lượng hơn đó :Rabbit25.
À mà mọi người đừng quên giải thưởng đặc biệt vẫn đang chờ người
đúng và nhanh nhất 4 tuần liên tiếp hoặc 3 tuần không liên tiếp đó ! :Rabbit83
Thôi chuẩn bị thôi nào mọi người ơi!!! 20h30 là bắt đầu ngay luôn á nhen, nên đừng bỏ đi á :Rabbit28
 
Last edited:

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
20h30 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu số 1: Khi vừa ăn trái cây xong thì chúng ta không nên đánh răng ngay. Giải thích tại sao?
Thời gian: 10 phút
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
20h30 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu số 1: Khi vừa ăn trái cây xong thì chúng ta không nên đánh răng ngay. Giải thích tại sao?
Thời gian: 10 phút
Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
axit trong thực phẩm có khả năng làm mềm men răng. Nếu đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm tăng tốc độ ảnh hưởng của axit vào men răng và làm xói mòn các lớp bên dưới răng.
Các loại nước ngọt, nước uống thể thao, nước soda và cả soda ăn kiêng đều có tính axit. Đặc biệt trái cây là loại thực phẩm có tính axit cao, nhất là họ cam quýt. Do vậy R.Gamble khuyên mọi người không nên chải răng ngay sau khi ăn, tốt nhất nên chờ 30 đến 60 phút rồi mới đánh răng.
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
20h30 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu số 1: Khi vừa ăn trái cây xong thì chúng ta không nên đánh răng ngay. Giải thích tại sao?
Thời gian: 10 phút
Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
20h30 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu số 1: Khi vừa ăn trái cây xong thì chúng ta không nên đánh răng ngay. Giải thích tại sao?
Thời gian: 10 phút
Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
 

~ Su Nấm ~

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
19 Tháng chín 2019
756
9,933
601
Lào Cai
Trường THCS Kim Tâm
Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
 

Giang2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
569
868
121
Gia Lai
!@#$&...
Nếu đánh răng ngay thì các axit hữu cơ trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong kem đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hòa lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho và chanh rồi mới chải răng.
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Vì các axit hữu cơ có trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Vì vậy nên đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây thì mới đánh răng
 

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[Nếu đánh răng ngay thì các axit hữu cơ trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong kem đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hòa lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho và chanh rồi mới chải răng.
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chảy sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chảy sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
 

nguyenduongtuan@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2019
62
65
46
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến
Vì chất chua (tức axit hữu cơ) có trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi.Bởi vậy, người ta thường đợi tới khi nước bọt trung hòa lượng axit đó thì mới đánh răng (khoảng sau 1 tiếng)
 

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
20h30 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu số 1: Khi vừa ăn trái cây xong thì chúng ta không nên đánh răng ngay. Giải thích tại sao?
Thời gian: 10 phút
làm tăng độ ảnh hưởng của axit vào men răng và xói mòn các lớp bên dưới răng.
 

nguyenduongtuan@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2019
62
65
46
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến
Vì chất chua (tức axit hữu cơ) có trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợiBởi vậy, người ta thường đợi tới khi nước bọt trung hòa lượng axit đó thì mới đánh răng (khoảng sau 1 tiếng).
 

~ Su Nấm ~

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
19 Tháng chín 2019
756
9,933
601
Lào Cai
Trường THCS Kim Tâm
20h30 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu số 1: Khi vừa ăn trái cây xong thì chúng ta không nên đánh răng ngay. Giải thích tại sao?
Thời gian: 10 phút
Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chảy sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
 

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Chất chua trong trái cây kết hợp với những thành phần trong kem đánh răng sẽ gây nên ê buốt,mòn răng và chúng còn tấn công các kẽ răng
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây.
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Giải thích: Ai ăn trái cây thì phải ít nhất một giờ sau mới được đánh răng. Vì chất chua (thường là axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hòa lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
Câu hỏi số 2: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
Thời gian: 10 phút
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
17
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
20h30 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu số 1: Khi vừa ăn trái cây xong thì chúng ta không nên đánh răng ngay. Giải thích tại sao?
Thời gian: 10 phút
Đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm tăng độ ảnh hưởng của axit vào men răng và xói ... Đặc biệt trái cây là loại thực phẩm có tính axit cao, nhất là họ cam quýt. ... Răng miệng không khỏe có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Giải thích: Ai ăn trái cây thì phải ít nhất một giờ sau mới được đánh răng. Vì chất chua (thường là axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hòa lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
Câu hỏi số 2: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
Thời gian: 10 phút
Khi bị chiếu sáng, bạc clorua tách thành bạc và clo. Bạc sẽ làm cho thuỷ tinh sẵn màu. Khi không chiếu sáng nữa, bạc và clo gặp nhau, tạo thành bạc clorua không màu, làm cho thuỷ tinh sẩm màu. Khi không chiếu sáng nữa, bạc và clo gặp nhau, tạo thành bạc clorua không màu, làm cho thuỷ tinh lại trong suốt.
 

Giang2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
569
868
121
Gia Lai
!@#$&...
Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hoá học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phenol. Các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ bị oxit có màu đen. Vì vậy tanin thường được bảo quản trong các bình thuỷ sẫm màu. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom