Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 32 (25/7/2021)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi HMF Hóa học, 25 Tháng bảy 2021.

Lượt xem: 736

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. HMF Hóa học

    HMF Hóa học BQT môn Hóa

    Bài viết:
    71
    Điểm thành tích:
    121
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Cả nhà ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii :Rabbit72
    Số 32 của Minigame Hỏi - Đáp cùng box Hóa sắp lên sóng rồi ^^

    Những ai đã đăng kí thì hãy nhớ tham gia nhé!
    Trước khi đăng câu hỏi, mình sẽ điểm lại một số lưu ý cùng cơ cấu giải thưởng! Nhớ là đừng vi phạm or spam đó nhaa bên QL lắm việc lắm ròi ;)
    Các bạn có thể xem lại thể lệ và nội quy Minigame tại đây nha.
    Lưu ý:[​IMG]
    • Các bạn được phép thay đổi câu trả lời tối đa 3 lần trước khi hết thời gian. BTC chỉ nhận câu trả lời sau cùng và tính thời gian theo câu trả lời này.
    • Tuyệt đối không chỉnh sửa bài viết, những bài viết đã chỉnh sửa sẽ không được duyệt để xét thưởng . :Rabbit40
    • Trong mọi trường hợp, BTC là người đưa ra quyết định cuối cùng. :Rabbit28
    • Câu trả lời để ở dạng spoiler. BTC sẽ không nhận những câu trả lời không ở dạng spoiler
    Cơ cấu giải thưởng[​IMG]
    • 500HMCoin sẽ là phần thưởng cho thành viên trả lời đúng và nhanh nhất.[​IMG]
    • Thành viên có câu trả lời đúng và nhanh nhất trong 4 tuần liên tiếp sẽ nhận được một phần quà riêng vô cùng đặc biệt của BTC (P/S: quà gì thì cả nhà cùng hóng nhóe):Rabbit26
    • Cuối buổi sinh hoạt của mỗi tuần, 5 bạn may mắn được lựa chọn ngẫu nhiên có tham gia trả lời sẽ nhận được 100HMCoin từ BTC.

    _______________________________________________________
    Còn ai chưa đăng kí, bấm vào đây để được những món quà hấp dẫn nào :Rabbit16
     
  2. HMF Hóa học

    HMF Hóa học BQT môn Hóa

    Bài viết:
    71
    Điểm thành tích:
    121
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    20h00 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
    Câu hỏi số 1: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
    Câu 2 sẽ có lúc 20:10
     
  3. Ánh 01

    Ánh 01 Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    713
    Điểm thành tích:
    386
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trường học/Cơ quan:
    TH và THCS Đông Hoàng

    Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hoá học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phenol. Các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ bị oxit có màu đen. Vì vậy tanin thường được bảo quản trong các bình thuỷ sẫm màu. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
     
  4. Trần Nguyên Lan

    Trần Nguyên Lan TMod Toán|Duchess of Mathematics Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    921
    Điểm thành tích:
    126
    Nơi ở:
    Hải Dương
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Chuyên Nguyễn Trãi

    Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hoá học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phenol. Các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ bị oxit có màu đen. Vì vậy tanin thường được bảo quản trong các bình thuỷ sẫm màu. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
     
    Nguyễn Linh_2006, Ánh 01Junery N thích bài này.
  5. Junery N

    Junery N Cựu Hỗ trợ viên Thành viên HV CLB Địa lí

    Bài viết:
    4,535
    Điểm thành tích:
    996
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    In the sky

    Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen.
     
  6. Yuriko - chan

    Yuriko - chan Cựu TMod Địa Thành viên

    Bài viết:
    1,131
    Điểm thành tích:
    406
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    ..................

    Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hóa học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phênon, các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ ôxi hóa bởi oxi của không khí biến thành các oxit có màu đen. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
     
    Nguyễn Linh_2006, Ánh 01Junery N thích bài này.
  7. Hàn Lê Diễm Quỳnh

    Hàn Lê Diễm Quỳnh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    815
    Điểm thành tích:
    111

    Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen.
     
    Nguyễn Linh_2006, Ánh 01Junery N thích bài này.
  8. kaede-kun

    kaede-kun Giải Ba event Thế giới Sinh học 2 Thành viên HV CLB Địa lí

    Bài viết:
    1,492
    Điểm thành tích:
    626
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    ~ Outer Space ~

    Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen
     
    Nguyễn Linh_2006, Ánh 01Junery N thích bài này.
  9. hoàng ánh sơn

    hoàng ánh sơn Giải Ba event Thế giới Sinh học 2 Thành viên

    Bài viết:
    274
    Điểm thành tích:
    141
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    trường THPT chương mỹ a

    Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen
     
    Junery N, Nguyễn Linh_2006Ánh 01 thích bài này.
  10. HMF Hóa học

    HMF Hóa học BQT môn Hóa

    Bài viết:
    71
    Điểm thành tích:
    121
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Câu số 2: Khi ta hơ con dao trên một ngọn lửa một lúc lâu thì con dao sẽ chuyển thành màu xanh. Giải thích hiện tượng trên
    Câu 3 sẽ có lúc 20:20
     
    Last edited: 25 Tháng bảy 2021
    Nguyễn Linh_2006, Ánh 01Junery N thích bài này.
  11. Junery N

    Junery N Cựu Hỗ trợ viên Thành viên HV CLB Địa lí

    Bài viết:
    4,535
    Điểm thành tích:
    996
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    In the sky

    Ở nhiệt độ cao, sắt và nước tác dụng với nhau tạo nên oxit sắt từ (Fe3O4) lấp lánh màu lam
     
  12. Ánh 01

    Ánh 01 Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    713
    Điểm thành tích:
    386
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trường học/Cơ quan:
    TH và THCS Đông Hoàng

    Đem hơ con dao ướt lên ngọn lửa ta sẽthấy xuất hiện lớp ánh màu lam. Ở nhiệt độ cao, sắt và nước tác dụng với nhau tạo nên oxit sắt từ (Fe3O4) lấp lánh màulam. ...
     
    Nguyễn Linh_2006, kaede-kunJunery N thích bài này.
  13. HMF Hóa học

    HMF Hóa học BQT môn Hóa

    Bài viết:
    71
    Điểm thành tích:
    121
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Câu số 3: Khi ta làm bánh phồng, cái gì khiến cho bánh phồng lên khi chiên?
    Câu 4 sẽ có lúc 20:30
     
    Nguyễn Linh_2006Junery N thích bài này.
  14. HMF Hóa học

    HMF Hóa học BQT môn Hóa

    Bài viết:
    71
    Điểm thành tích:
    121
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Câu số 4: Vì sao axit nitric lại có khả năng làm thủng quần áo?
    Câu 5 sẽ có lúc 20:40
     
    Nguyễn Linh_2006Junery N thích bài này.
  15. HMF Hóa học

    HMF Hóa học BQT môn Hóa

    Bài viết:
    71
    Điểm thành tích:
    121
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Câu số 5 : Axit [tex]HCl[/tex] hay [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] mạnh hơn
    Đáp án sẽ có lúc 20:55
     
    Nguyễn Linh_2006, Yuriko - chanJunery N thích bài này.
  16. HMF Hóa học

    HMF Hóa học BQT môn Hóa

    Bài viết:
    71
    Điểm thành tích:
    121
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Đáp án:
    Câu 1:
    Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hóa học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phenol, các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ bị oxi hóa bởi oxi của không khí biến thành các oxit có màu đen. Vì vậy tanin thường được bảo quản trong các bình thủy tinh sẫm màu. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
    Câu 2:
    Đó là do ở nhiệt độ cao sắt sẽ tác dụng với nước tạo nên oxit sắt từ Fe3O4 lấp lánh màu lam. Lớp áo lam này là tấm màng bảo vệ sắt, làm cho sắt không bị gỉ và không bị ăn mòn.
    Ở các nhà máy người ta đem các chế phẩm bằng thép cho vào dung dịch NaNO3 hoặc hỗn hợp NaNO3 và NaOH ở nhiệt độ từ 140 đến 150 độ C. Sau một thời gian nhất định trên bề mặt sẽ sinh ra một lớp mỏng màu lam, sau đó lấy ra và nhanh chóng cho vào nước lạnh, rồi lại đem xử lý bằng nước xà phòng, dầu nóng mấy phút. Người ta gọi biện pháp này là “tôi muối”. Các chế phẩm qua “tôi muối” sẽ có tuổi thọ dài hơn.

    Câu 3:
    Chính là sự hình thành các bong bóng hơi nước chứa trong bột đã làm cho bột phồng lên. Nếu khi nấu hoặc chiên bột cứng lại bánh sẽ phồng, dù là để nguội. Nếu bột vẫn mềm thì bánh phồng sẽ xẹp lại. Nghệ thuật nấu nướng ở chỗ điều chỉnh thích hợp để bột không bị cứng quá làm cho bánh phồng khô hay bột quá mềm làm cho bánh không phồng lên được.
    Câu 4:
    Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
    Câu 5:
    Đáp án : HCl
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY