Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 32 (25/7/2021)

Status
Không mở trả lời sau này.

HMF Hóa học

BQT môn Hóa
27 Tháng hai 2017
73
633
146
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cả nhà ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii :Rabbit72
Số 32 của Minigame Hỏi - Đáp cùng box Hóa sắp lên sóng rồi ^^

Những ai đã đăng kí thì hãy nhớ tham gia nhé!
Trước khi đăng câu hỏi, mình sẽ điểm lại một số lưu ý cùng cơ cấu giải thưởng! Nhớ là đừng vi phạm or spam đó nhaa bên QL lắm việc lắm ròi ;)
Các bạn có thể xem lại thể lệ và nội quy Minigame tại đây nha.
Lưu ý:
z9Wfw2bHcyt08Vf9NsOO_iLJrue_uxcmntla3G2DrcVhjMA2M1ICmBFVNiV5AjDlv9g1noZc0cnO-m4SuUbdCY_efONjHInB7fEjlywPuBNc2zha3xxpmW8pTLgwGKYqcW9uy5rX

  • Các bạn được phép thay đổi câu trả lời tối đa 3 lần trước khi hết thời gian. BTC chỉ nhận câu trả lời sau cùng và tính thời gian theo câu trả lời này.
  • Tuyệt đối không chỉnh sửa bài viết, những bài viết đã chỉnh sửa sẽ không được duyệt để xét thưởng . :Rabbit40
  • Trong mọi trường hợp, BTC là người đưa ra quyết định cuối cùng. :Rabbit28
  • Câu trả lời để ở dạng spoiler. BTC sẽ không nhận những câu trả lời không ở dạng spoiler
Cơ cấu giải thưởng
EToCKkl1z8TzSMhEBFmmDkyu-dUVQNP9aNvbq7JuWui_lxdFNFH7xlq8RQZNAhrdzwVosAsgYn0rNqchvhOnFa_F2K-nb3ZDvnIohRZT78IqOWFr0IbgboAlK6HZVG92-UwPHtI7

  • 500HMCoin sẽ là phần thưởng cho thành viên trả lời đúng và nhanh nhất.
    XxanAtWVesmQ-IiQVrDzL52A_SSzSn8znwvQ_zbuBZxqTZmCXsWl5FtLCz-dUnnoOYMvnGTA7KjbJT6gnvnuVqSN_P2ySGK2rKzFxMby_5VhvnJwSyrvbpYPb3VDw43WhJ0nKyxM
  • Thành viên có câu trả lời đúng và nhanh nhất trong 4 tuần liên tiếp sẽ nhận được một phần quà riêng vô cùng đặc biệt của BTC (P/S: quà gì thì cả nhà cùng hóng nhóe):Rabbit26
  • Cuối buổi sinh hoạt của mỗi tuần, 5 bạn may mắn được lựa chọn ngẫu nhiên có tham gia trả lời sẽ nhận được 100HMCoin từ BTC.

_______________________________________________________
Còn ai chưa đăng kí, bấm vào đây để được những món quà hấp dẫn nào :Rabbit16
 

HMF Hóa học

BQT môn Hóa
27 Tháng hai 2017
73
633
146

HMF Hóa học

BQT môn Hóa
27 Tháng hai 2017
73
633
146
Last edited:

HMF Hóa học

BQT môn Hóa
27 Tháng hai 2017
73
633
146
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đáp án:
Câu 1:
Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hóa học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phenol, các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ bị oxi hóa bởi oxi của không khí biến thành các oxit có màu đen. Vì vậy tanin thường được bảo quản trong các bình thủy tinh sẫm màu. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
Câu 2:
Đó là do ở nhiệt độ cao sắt sẽ tác dụng với nước tạo nên oxit sắt từ Fe3O4 lấp lánh màu lam. Lớp áo lam này là tấm màng bảo vệ sắt, làm cho sắt không bị gỉ và không bị ăn mòn.
Ở các nhà máy người ta đem các chế phẩm bằng thép cho vào dung dịch NaNO3 hoặc hỗn hợp NaNO3 và NaOH ở nhiệt độ từ 140 đến 150 độ C. Sau một thời gian nhất định trên bề mặt sẽ sinh ra một lớp mỏng màu lam, sau đó lấy ra và nhanh chóng cho vào nước lạnh, rồi lại đem xử lý bằng nước xà phòng, dầu nóng mấy phút. Người ta gọi biện pháp này là “tôi muối”. Các chế phẩm qua “tôi muối” sẽ có tuổi thọ dài hơn.

Câu 3:
Chính là sự hình thành các bong bóng hơi nước chứa trong bột đã làm cho bột phồng lên. Nếu khi nấu hoặc chiên bột cứng lại bánh sẽ phồng, dù là để nguội. Nếu bột vẫn mềm thì bánh phồng sẽ xẹp lại. Nghệ thuật nấu nướng ở chỗ điều chỉnh thích hợp để bột không bị cứng quá làm cho bánh phồng khô hay bột quá mềm làm cho bánh không phồng lên được.
Câu 4:
Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu 5:
Đáp án : HCl
 

Ánh 01

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng tám 2020
746
5,494
476
TB
Thái Bình
TH và THCS Đông Hoàng
20h00 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu hỏi số 1: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
Câu 2 sẽ có lúc 20:10
Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hoá học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phenol. Các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ bị oxit có màu đen. Vì vậy tanin thường được bảo quản trong các bình thuỷ sẫm màu. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
 

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
18
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
20h00 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu hỏi số 1: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
Câu 2 sẽ có lúc 20:10
Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hoá học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phenol. Các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ bị oxit có màu đen. Vì vậy tanin thường được bảo quản trong các bình thuỷ sẫm màu. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
20h00 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu hỏi số 1: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
Câu 2 sẽ có lúc 20:10
Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen.
 

Kiều Anh.

Cựu TMod Địa
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
1,208
5,411
511
Hà Nội❤️
Hà Nội
..................
20h00 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu hỏi số 1: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
Câu 2 sẽ có lúc 20:10
Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hóa học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phênon, các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ ôxi hóa bởi oxi của không khí biến thành các oxit có màu đen. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
20h00 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu hỏi số 1: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
Câu 2 sẽ có lúc 20:10
Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen.
 

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
20h00 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu hỏi số 1: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
Câu 2 sẽ có lúc 20:10
Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
20h00 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
Câu hỏi số 1: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
Câu 2 sẽ có lúc 20:10
Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
Câu số 2: Khi ta hơ con dao trên một ngọn lửa một lúc lâu thì con dao sẽ chuyển thành màu xanh. Giải thích hiện tượng trên
Câu 3 sẽ có lúc 20:20
Ở nhiệt độ cao, sắt và nước tác dụng với nhau tạo nên oxit sắt từ (Fe3O4) lấp lánh màu lam
 

Ánh 01

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng tám 2020
746
5,494
476
TB
Thái Bình
TH và THCS Đông Hoàng
Đem hơ con dao ướt lên ngọn lửa ta sẽthấy xuất hiện lớp ánh màu lam. Ở nhiệt độ cao, sắt và nước tác dụng với nhau tạo nên oxit sắt từ (Fe3O4) lấp lánh màulam. ...
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom