Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 3 (14/9/2019)

Status
Không mở trả lời sau này.

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi ~~~:Tuzki48
Đến hẹn lại lên,JFBQ00171070307A Minigame Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 3 đang chuẩn bị mở đó!:Tuzki22
Thời gian trôi nhanh quá nhỉ, mới đó hoạt động này đã đi qua 2 chặng đường luôn rồi.:Tonton21 Trải qua hai lần tham gia, không biết mọi người có cảm thấy hài lòng với minigame không nhỉ ?:Rabbit39
Có lẽ ai cũng đã nắm được nội quy và phần thưởng rồi, thế nên trong lần này, mình sẽ không nhắc lại nữa nhé! JFBQ00197070418BMột phần cũng là do chả có người nào đăng kí thêm cả ( buồn quá :( :( )
Ai muốn đọc thì coi ở đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/dang-ky-tham-gia-minigame-hoi-dap-cung-box-hoa.767047/

Hãy chuẩn bị thật tốt và đừng rời đi nhé, Minigame sẽ bắt đầu vào 8.30 đó! Nhớ tham gia nha!JFBQ00184070402A

 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Mọi người ơi ~~~:Tuzki48
Đến hẹn lại lên,JFBQ00171070307A Minigame Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 3 đang chuẩn bị mở đó!:Tuzki22
Thời gian trôi nhanh quá nhỉ, mới đó hoạt động này đã đi qua 2 chặng đường luôn rồi.:Tonton21 Trải qua hai lần tham gia, không biết mọi người có cảm thấy hài lòng với minigame không nhỉ ?:Rabbit39
Có lẽ ai cũng đã nắm được nội quy và phần thưởng rồi, thế nên trong lần này, mình sẽ không nhắc lại nữa nhé! JFBQ00197070418BMột phần cũng là do chả có người nào đăng kí thêm cả ( buồn quá :( :( )
Ai muốn đọc thì coi ở đây: Đăng ký tham gia minigame Hỏi - Đáp cùng box Hóa

Hãy chuẩn bị thật tốt và đừng rời đi nhé, Minigame sẽ bắt đầu vào 8.30 đó! Nhớ tham gia nha!JFBQ00184070402A
Được đăng kí lần nữa hả anh ?
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Bắt đầu!
Câu 1: Bột nở là chất gì ? Và nêu công dụng chính của bột nở trong cuộc sống? Giải thích tại sao?

10 phút để trả lời nhé!
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Bắt đầu!
Câu 1: Bột nở là chất gì ? Và nêu công dụng chính của bột nở trong cuộc sống? Giải thích tại sao?

10 phút để trả lời nhé!
-Bột nở hay còn gọi là Baking Powder là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có 1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng. Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3, ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước.
-Loại bột nở thường dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh bông lan
-Vì có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2.
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Bắt đầu!
Câu 1: Bột nở là chất gì ? Và nêu công dụng chính của bột nở trong cuộc sống? Giải thích tại sao?

10 phút để trả lời nhé!
Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3 (Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat). Thường ở dạng bột mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước, khi có sự hiện diện của ion H+ khí CO2 sẽ phát sinh và thoát ra.
Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh) vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau. Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda (Na2CO3).
 

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3 (Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat).
Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng
bột mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước, khi có sự hiện diện của ion H+ khí CO2 sẽ phát sinh và thoát ra. Sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm
 

Exciter!!!

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2019
27
25
6
18
Bắc Ninh
HMFORUM
-Bột nở hay còn gọi là Baking Powder là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có 1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng. Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3, ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước.
-Loại bột nở thường dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh bông lan
-Vì có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2.:::
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Bắt đầu!
Câu 1: Bột nở là chất gì ? Và nêu công dụng chính của bột nở trong cuộc sống? Giải thích tại sao?

10 phút để trả lời nhé!
Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
Công dụng:
Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
 

Karry Nguyệt

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2019
523
972
96
Hưng Yên
THCS Đặng Lễ
Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
 

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Bắt đầu!
Câu 1: Bột nở là chất gì ? Và nêu công dụng chính của bột nở trong cuộc sống? Giải thích tại sao?

10 phút để trả lời nhé!
Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
Công dụngBột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau. Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Bắt đầu!
Câu 1: Bột nở là chất gì ? Và nêu công dụng chính của bột nở trong cuộc sống? Giải thích tại sao?

10 phút để trả lời nhé!
Bột nở là [tex]NaHCO_3[/tex] (còn được gọi là Baking Soda) , được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có [tex]1/4[/tex] baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bột nở là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có 1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng.
Công dụng chính của bột nở trong cuộc sống: Được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh).
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Bắt đầu!
Câu 1: Bột nở là chất gì ? Và nêu công dụng chính của bột nở trong cuộc sống? Giải thích tại sao?

10 phút để trả lời nhé!
Bột nở ( NaHCO3) là nguyên liệu chính dùng làm bánh giúp bột bánh nở ra.
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm .Nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
-Bột nở hay còn gọi là Baking Powder là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có 1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí cacbon dioxit cho những sản phẩm men khi nướng. Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3, ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước.
-Loại bột nở thường dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh bông lan
-Vì có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2 -> nở phồng.
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
17
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Bột nở là chất NaHCO3
Bột nở là thứ nguyên liệu được dùng rất phổ biến trong việc chế biến thực phẩm, nhất là làm bánh bởi nó giúp tạo độ giòn cho bánh và giúp bột làm bánh nở ra
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Đáp án câu 1 :
Giải thích: Bột nở thành phần chính là (NH4)2CO3 và được dùng làm bột nở vì khi trộn thêm bột mì hoặc các bột khác, lúc nướng bánh (NH4)2CO3 phân hủy thành các chất khí và hơi làm cho bánh xốp và nở.
PTHH: (NH4)2CO3 → NH3 + CO2 + H2O
Câu hỏi số 2: Giải thích tại sao khi ta quét vôi lên tường sau một khoảng thời gian vôi khô và cứng?
10 phút bắt đầu!
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Bắt đầu!
Câu 1: Bột nở là chất gì ? Và nêu công dụng chính của bột nở trong cuộc sống? Giải thích tại sao?

10 phút để trả lời nhé!
Bột nở là gì?

Bột nở hay còn gọi là Baking Powder là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng. Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3, ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước. Loại bột nở thường dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh bông lan hay muffins vì có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2.
Ứng dụng của các loại bột nở

bột nở là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm. Mặc dù khi làm bánh, việc sử dụng bột nở là điều rất cần thiết tạo nên độ thơm ngon của chiếc bánh nhưng không nên dùng quá nhiều loại nguyên liệu này. Nguyên nhân là bởi khi dùng bột nở quá nhiều sẽ làm cho chiếc bánh bị bở, không mịn màng và có mùi vị khó chịu. Nhưng nếu lại sử dụng quá ít bột nở khi làm bánh lại khiến cho chiếc bánh không có độ tơi xốp và bánh không nở hết. Do vậy, việc sử dụng liều lượng bột nở phù hợp với từng loại bánh khác nhau là điều vô cùng quan trọng.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom