Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng Box Hóa số 11 (1/02/2020)

Status
Không mở trả lời sau này.

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Quan niệm trên là sai bởi vì vitamin trong cà rốt được sinh ra bởi caroten, mà caroten khó hấp thu nên khi ăn sống thì dạ dày không thể hấp thu được.
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Nguyễn Thị Quỳnh Như 2608

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
32
45
6
Nghệ An
Trung học cơ sở Anh Sơn
Cà rốt là loại củ có chứa đường và có hàm lượng vitamin A rất cao. Nhiều người thích ăn cà rốt sống và làm nộm cà rốt vì cho rằng sẽ hấp thụ hết lượng tiền itamin A trong đó. Quan điểm đó có đúng không? Tại sao?
Không.Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của vitamin A, nghĩa là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây lại là chất khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.
 

_Sherlock_Holmes_

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng năm 2019
547
234
101
18
Thái Nguyên
HOCMAI FORUM
Chất Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của lượng Vitamin A – nguồn sinh ra Vitamin A. Nhưng chất này lại khó hấp thu khi ăn sống hoặc làm nộm, khoảng 90% Caroten trong cà rốt khi ăn sống không được dạ dày hấp thu. Nguyên nhân là do Caroten chỉ tan trong dầu mỡ do đó nấu chín cà rốt với dầu mỡ hoặc thịt là cách dùng tốt nhất để có thể hấp thụ được hết lượng Vitamin dồi dào có trong củ này.
 

Maria Mariko

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng năm 2019
668
585
96
17
Nghệ An
THCS Quỳnh Hồng
Đáp án câu 1 :
có thể nối 2 đầu dây với 2 cực của ăcquy rồi cắm 2 đầu dây còn lại vào củ khoai tây.Sau một thời gian ngắn,chỗ khoai tây nào tiếp xúc với đồng trở nên có màu xanh (da trời) thì chỗ đó nối với cực dương của acquy vì ở đó H2O bị điện phân (mà dung dịch điện phân là các muối khoáng hoà tan trong nước của củ khoai tây) giải phóng O2 ,biến Cu ” CuO ” Cu2+ (do axit sinh ra trong quá trình điện phân) có màu xanh.
Câu 2 :
Cà rốt là loại củ có chứa đường và có hàm lượng vitamin A rất cao. Nhiều người thích ăn cà rốt sống và làm nộm cà rốt vì cho rằng sẽ hấp thụ hết lượng tiền vitamin A trong đó. Quan điểm đó có đúng không? Tại sao?
9h5p hết giờ.
Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của vitamin A, nghĩa là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây lại là chất khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu. Bản chất caroten là chất chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong loại củ này. Khi ấy, caroten đã hoà tan được chuyển xuống ruột non và dưới tác dụng của niêm mạc ruột sẽ chuyển thành vitamin A giúp cơ thể hấp thu dễ dàng. Bên cạnh, đó các nhà dinh dưỡng cũng khuyên người sử dụng chỉ nên nấu lượng cà rốt vừa đủ ăn trong một lần bởi carotin là chất có tính ổn định trong kiềm, axit và nhiệt nhưng lại oxi hoá trong không khí, nhất là dưới tác dụng của tia tử ngoại. Ngoài ra, các thức ăn có cà rốt không nên để bên ngoài tiếp xúc với không khí.
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Đáp án câu 2 :
Caroten trong cà rốt là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây là chất khó hấp thụ đối với cơ thể.Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten không được hấp thụ. Bản chất caroten chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay với thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào trong loại củ này.
Câu 3 :
Các vật dụng bằng đồng khi để lâu trong không khí ẩm thường bị bao phủ bởi một lớp màng màu xanh. Hãy giải thích vì sao?
9h15 hết giờ.
đây là phản ứng học do đồng tác dụng với oxi
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đáp án câu 2 :
Caroten trong cà rốt là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây là chất khó hấp thụ đối với cơ thể.Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten không được hấp thụ. Bản chất caroten chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay với thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào trong loại củ này.
Câu 3 :
Các vật dụng bằng đồng khi để lâu trong không khí ẩm thường bị bao phủ bởi một lớp màng màu xanh. Hãy giải thích vì sao?
9h15 hết giờ.
trong không khí ẩm với sự có mặt của klhí CO2 trênh bề mặt đồng bị bao phủ bởi 1 lớp cacbonat bazơ màu xanh.
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Do phản ứng của đồng với oxi: 2Cu+H2O+CO2+O2---->Cu(OH)2.CuCO3
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trong không khí ẩm, các vật dụng đồng phủ một lớp cacbonat bazo màu xanh nên có màu xanh: [tex]2Cu+H_2O+O_2+CO_2\rightarrow Cu(OH)_2.CuCO_3[/tex]
 

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
2CU+H20+CO2+02->Cu(OH)2.CuCO3
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Đáp án câu 2 :
Caroten trong cà rốt là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây là chất khó hấp thụ đối với cơ thể.Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten không được hấp thụ. Bản chất caroten chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay với thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào trong loại củ này.
Câu 3 :
Các vật dụng bằng đồng khi để lâu trong không khí ẩm thường bị bao phủ bởi một lớp màng màu xanh. Hãy giải thích vì sao?
9h15 hết giờ.
Do phản ứng của Đồng với Oxi hay còn gọi là sự Oxi hóa (bị gỉ) tạo ra lớp màng màu xanh
 

Nguyễn Thị Quỳnh Như 2608

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
32
45
6
Nghệ An
Trung học cơ sở Anh Sơn
Đáp án câu 2 :
Caroten trong cà rốt là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây là chất khó hấp thụ đối với cơ thể.Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten không được hấp thụ. Bản chất caroten chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay với thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào trong loại củ này.
Câu 3 :
Các vật dụng bằng đồng khi để lâu trong không khí ẩm thường bị bao phủ bởi một lớp màng màu xanh. Hãy giải thích vì sao?
9h15 hết giờ.
do đồng bị oxi hoá
cthh: [tex]2Cu +O_{2}-t^{o}\rightarrow 2CuO[/tex]
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Đáp án câu 2 :
Caroten trong cà rốt là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây là chất khó hấp thụ đối với cơ thể.Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten không được hấp thụ. Bản chất caroten chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay với thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào trong loại củ này.
Câu 3 :
Các vật dụng bằng đồng khi để lâu trong không khí ẩm thường bị bao phủ bởi một lớp màng màu xanh. Hãy giải thích vì sao?
9h15 hết giờ.
Trong không khí ẩm, với sự có mặt của khí CO2, trên bề ặt đồng bị bao phủ một lớp màng cacbonat bazo màu xanh (Cu(OH)2.CuCO3)
 

~ Su Nấm ~

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
19 Tháng chín 2019
756
9,933
601
Lào Cai
Trường THCS Kim Tâm
Do phản ứng của đồng với oxi: 2Cu+H2O+CO2+O2---->Cu(OH)2.CuCO3
 

Maria Mariko

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng năm 2019
668
585
96
17
Nghệ An
THCS Quỳnh Hồng
.
Các vật dụng bằng đồng khi để lâu trong không khí ẩm thường bị bao phủ bởi một lớp màng màu xanh. Hãy giải thích vì sao?
trong không khí ẩm, với sự có mặt của khí CO2, trên bề mặt đồng bị phủ 1 lớp màng cabonat bazơ màu xanh (Cu(OH)2.CuCO3)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom