Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng Box Hóa số 11 (1/02/2020)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Bong Bóng Xà Phòng, 1 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 596

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa | Tmod lịch sử Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,437
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Alooo mọi người còn nhớ Minigame không vậy ?
    Sau 2 tuần vắng bóng thì mình đã chính thức quay lại rồi đây.
    Minigame bắt đầu vào 8h45. Ai muốn tham gia thì chuẩn bị đi nha ^^
     
  2. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa | Tmod lịch sử Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,437
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Câu 1 :
    Có hai sợi dây đồng nhỏ và một củ khoai . Làm sao để biết được cực dương và cực âm của một ắc quy.
    8h55 hết giờ.
     
    The key of love, Hồng Minh~ Su Nấm ~ thích bài này.
  3. mbappe2k5

    mbappe2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    2,419
    Điểm thành tích:
    271
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

    Có thể nối 2 đầu dây với 2 cực của ăcquy rồi cắm 2 đầu dây còn lại vào củ khoai tây.Sau một thời gian ngắn,chỗ khoai tây nào tiếp xúc với đồng trở nên có màu xanh (da trời) thì chỗ đó nối với cực dương của acquy vì ở đó H2O bị điện phân (mà dung dịch điện phân là các muối khoáng hoà tan trong nước của củ khoai tây) giải phóng O2 ,biến Cu ” CuO ” Cu2+ (do axit sinh ra trong quá trình điện phân) có màu xanh.
     
  4. _Sherlock_Holmes_

    _Sherlock_Holmes_ Banned Banned Thành viên

    Bài viết:
    549
    Điểm thành tích:
    86
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    HOCMAI FORUM

    Có thể nối 2 đầu dây với 2 cực của ăcquy rồi cắm 2 đầu dây còn lại vào củ khoai tây.Sau một thời gian ngắn,chỗ khoai tây nào tiếp xúc với đồng trở nên có màu xanh (da trời) thì chỗ đó nối với cực dương của acquy vì ở đó H2O bị điện phân (mà dung dịch điện phân là các muối khoáng hoà tan trong nước của củ khoai tây) giải phóng O2 ,biến Cu ” CuO ” Cu2+ (do axit sinh ra trong quá trình điện phân) có màu xanh.
     
  5. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    757
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    Có thể nối 2 đầu dây với 2 cực của ăcquy rồi cắm 2 đầu dây còn lại vào củ khoai tây.Sau một thời gian ngắn,chỗ khoai tây nào tiếp xúc với đồng trở nên có màu xanh (da trời) thì chỗ đó nối với cực dương của acquy vì ở đó H2O bị điện phân (mà dung dịch điện phân là các muối khoáng hoà tan trong nước của củ khoai tây) giải phóng O2 ,biến Cu ” CuO ” Cu2+ (do axit sinh ra trong quá trình điện phân) có màu xanh.
     
  6. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    787
    Điểm thành tích:
    221
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

    Có thể nối 2 đầu dây với 2 cực của ăcquy rồi cắm 2 đầu dây còn lại vào củ khoai tây.Sau một thời gian ngắn,chỗ khoai tây nào tiếp xúc với đồng trở nên có màu xanh (da trời) thì chỗ đó nối với cực dương của acquy vì ở đó H2O bị điện phân (mà dung dịch điện phân là các muối khoáng hoà tan trong nước của củ khoai tây) giải phóng O2 ,biến Cu ” CuO ” Cu2+ (do axit sinh ra trong quá trình điện phân) có màu xanh.
     
  7. kido2006

    kido2006 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    374
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đại Phúc

    Nối điện acqui, cực dương làm dây đồng mòn tạo thành ion Cu2+ có màu xanh, cực âm có bọt khí nhỏ thoát ra không bị mòn.
    [/QUOTE]
     
  8. mangthibanhao@gmail.com

    mangthibanhao@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

    Có thể nối 2 đầu dây với 2 cực của ăcquy rồi cắm 2 đầu dây còn lại vào củ khoai tây.Sau một thời gian ngắn,chỗ khoai tây nào tiếp xúc với đồng trở nên có màu xanh (da trời) thì chỗ đó nối với cực dương của acquy vì ở đó H2O bị điện phân (mà dung dịch điện phân là các muối khoáng hoà tan trong nước của củ khoai tây) giải phóng O2 ,biến Cu ” CuO ” Cu2+ (do axit sinh ra trong quá trình điện phân) có màu xanh.
     
    ~ Su Nấm ~ thích bài này.
  9. 02-07-2019.

    02-07-2019. CTV Lịch sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    842
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    Cắt đôi củ khoai tây, nối 2 dây đồng vào 2 cực ắc quy và mặt cắt củ khoai, bên làm khoai tây thành màu xanh là cực âm, bên còn lại sủi bọt.
     
  10. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa | Tmod lịch sử Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,437
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Đáp án câu 1 :
    có thể nối 2 đầu dây với 2 cực của ăcquy rồi cắm 2 đầu dây còn lại vào củ khoai tây.Sau một thời gian ngắn,chỗ khoai tây nào tiếp xúc với đồng trở nên có màu xanh (da trời) thì chỗ đó nối với cực dương của acquy vì ở đó H2O bị điện phân (mà dung dịch điện phân là các muối khoáng hoà tan trong nước của củ khoai tây) giải phóng O2 ,biến Cu ” CuO ” Cu2+ (do axit sinh ra trong quá trình điện phân) có màu xanh.
    Câu 2 :
    Cà rốt là loại củ có chứa đường và có hàm lượng vitamin A rất cao. Nhiều người thích ăn cà rốt sống và làm nộm cà rốt vì cho rằng sẽ hấp thụ hết lượng tiền vitamin A trong đó. Quan điểm đó có đúng không? Tại sao?
    9h5p hết giờ.
     
    The key of loveThiên Thuận thích bài này.
  11. Thiên Thuận

    Thiên Thuận Cựu Mod Qlý |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    3,294
    Điểm thành tích:
    1,004
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Trần Đại Nghĩa

     
  12. 02-07-2019.

    02-07-2019. CTV Lịch sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    842
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của vitamin A, nghĩa là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây lại là chất khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.
    Bản chất caroten là chất chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong loại củ này. Khi ấy, caroten đã hoà tan được chuyển xuống ruột non và dưới tác dụng của niêm mạc ruột sẽ chuyển thành vitamin A giúp cơ thể hấp thu dễ dàng.
    Bên cạnh, đó các nhà dinh dưỡng cũng khuyên người sử dụng chỉ nên nấu lượng cà rốt vừa đủ ăn trong một lần bởi carotin là chất có tính ổn định trong kiềm, axit và nhiệt nhưng lại oxi hoá trong không khí, nhất là dưới tác dụng của tia tử ngoại. Ngoài ra, các thức ăn có cà rốt không nên để bên ngoài tiếp xúc với không khí.
     
  13. Thiên Thuận

    Thiên Thuận Cựu Mod Qlý |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    3,294
    Điểm thành tích:
    1,004
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Trần Đại Nghĩa

    Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của vitamin A, nghĩa là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây lại là chất khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.
    Bản chất caroten là chất chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong loại củ này. Khi ấy, caroten đã hoà tan được chuyển xuống ruột non và dưới tác dụng của niêm mạc ruột sẽ chuyển thành vitamin A giúp cơ thể hấp thu dễ dàng.
    C
     
    The key of love thích bài này.
  14. mbappe2k5

    mbappe2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    2,419
    Điểm thành tích:
    271
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

    Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của vitamin A, nghĩa là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây lại là chất khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.
    Bản chất caroten là chất chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong loại củ này. Khi ấy, caroten đã hoà tan được chuyển xuống ruột non và dưới tác dụng của niêm mạc ruột sẽ chuyển thành vitamin A giúp cơ thể hấp thu dễ dàng.
    Bên cạnh, đó các nhà dinh dưỡng cũng khuyên người sử dụng chỉ nên nấu lượng cà rốt vừa đủ ăn trong một lần bởi carotin là chất có tính ổn định trong kiềm, axit và nhiệt nhưng lại oxi hoá trong không khí, nhất là dưới tác dụng của tia tử ngoại. Ngoài ra, các thức ăn có cà rốt không nên để bên ngoài tiếp xúc với không khí.
     
  15. Nguyễn Thị Quỳnh Như 2608

    Nguyễn Thị Quỳnh Như 2608 Banned Banned Thành viên

    Bài viết:
    33
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Anh Sơn

    [TEX]
    Có thể nối 2 đầu dây với 2 cực của ăcquy rồi cắm 2 đầu dây còn lại vào củ khoai tây.Sau một thời gian ngắn,chỗ khoai tây nào tiếp xúc với đồng trở nên có màu xanh (da trời) thì chỗ đó nối với cực dương của acquy vì ở đó H2O bị điện phân (mà dung dịch điện phân là các muối khoáng hoà tan trong nước của củ khoai tây) giải phóng O2 ,biến Cu ” CuO ” Cu2+ (do axit sinh ra trong quá trình điện phân) có màu xanh.
    [/TEX]
     
  16. kido2006

    kido2006 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    374
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đại Phúc

    .......
    ..sai. vi Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của vitamin A và đây lại là chất khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu. .....
     
  17. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    757
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    Không đúng. Vì Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của vitamin A, nghĩa là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây lại là chất khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.
    Bản chất caroten là chất chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong loại củ này. Khi ấy, caroten đã hoà tan được chuyển xuống ruột non và dưới tác dụng của niêm mạc ruột sẽ chuyển thành vitamin A giúp cơ thể hấp thu dễ dàng.
    Bên cạnh, đó các nhà dinh dưỡng cũng khuyên người sử dụng chỉ nên nấu lượng cà rốt vừa đủ ăn trong một lần bởi carotin là chất có tính ổn định trong kiềm, axit và nhiệt nhưng lại oxi hoá trong không khí, nhất là dưới tác dụng của tia tử ngoại. Ngoài ra, các thức ăn có cà rốt không nên để bên ngoài tiếp xúc với không khí.
     
  18. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    787
    Điểm thành tích:
    221
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

    Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của vitamin A, nghĩa là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây lại là chất khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.
    Bản chất caroten là chất chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong loại củ này. Khi ấy, caroten đã hoà tan được chuyển xuống ruột non và dưới tác dụng của niêm mạc ruột sẽ chuyển thành vitamin A giúp cơ thể hấp thu dễ dàng.
    Bên cạnh, đó các nhà dinh dưỡng cũng khuyên người sử dụng chỉ nên nấu lượng cà rốt vừa đủ ăn trong một lần bởi carotin là chất có tính ổn định trong kiềm, axit và nhiệt nhưng lại oxi hoá trong không khí, nhất là dưới tác dụng của tia tử ngoại. Ngoài ra, các thức ăn có cà rốt không nên để bên ngoài tiếp xúc với không khí.
     
  19. mangthibanhao@gmail.com

    mangthibanhao@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

    [SPOILER="............"Caroten có trong cà rốt cũng chính là bán thành phẩm của vitamin A, nghĩa là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây lại là chất khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.
    Bản chất caroten là chất chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong loại củ này. Khi ấy, caroten đã hoà tan được chuyển xuống ruột non và dưới tác dụng của niêm mạc ruột sẽ chuyển thành vitamin A giúp cơ thể hấp thu dễ dàng.
    Bên cạnh, đó các nhà dinh dưỡng cũng khuyên người sử dụng chỉ nên nấu lượng cà rốt vừa đủ ăn trong một lần bởi carotin là chất có tính ổn định trong kiềm, axit và nhiệt nhưng lại oxi hoá trong không khí, nhất là dưới tác dụng của tia tử ngoại. Ngoài ra, các thức ăn có cà rốt không nên để bên ngoài tiếp xúc với không kh][/SPOILER]
     
  20. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,623
    Điểm thành tích:
    241
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường đào tạo nhân tài :)

    sai vì 90% caroten không được hấp thụ trong dạ dày

     
  21. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa | Tmod lịch sử Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,437
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Đáp án câu 2 :
    Caroten trong cà rốt là nguồn sinh ra vitamin A. Tuy nhiên, đây là chất khó hấp thụ đối với cơ thể.Vì vậy, nếu ăn sống hay làm nộm thì 90% caroten không được hấp thụ. Bản chất caroten chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay với thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào trong loại củ này.
    Câu 3 :
    Các vật dụng bằng đồng khi để lâu trong không khí ẩm thường bị bao phủ bởi một lớp màng màu xanh. Hãy giải thích vì sao?
    9h15 hết giờ.
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->