Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 1 (31/8/2019)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Bong Bóng Xà Phòng, 31 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 1,716

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,548
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Đáp án câu 2 nè:
    Giải thích: Sự “ôi mỡ” là một hiện tượng xảy ra thường xảy ra trong cuộc sống và gây không ít “thiệt hại” về vật chất cho con người. Quá trình ôi mỡ là do lipit tác dụng với oxi trong không khí hình thành các peoxit hoặc hidropeoxit, các chất này dưới tác dụng của vi khuẩn và hơi nước trong không khí phân hủy thành xeton, andehit có mùi khó chịu và cả axit cacboxylic nữa.

    Câu 3: Vì sao rượu lại làm mất mùi tanh của cá?
    10 phút nha! Câu cuối rồi đó!
     
    Dio ChemistryThe key of love thích bài này.
  2. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,548
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    nếu có thể thì spoil vẫn hơn nhé!
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  3. landghost

    landghost Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,910
    Điểm thành tích:
    251
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Triệu Đông

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
  4. Exciter!!!

    Exciter!!! Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    27
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    HMFORUM

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
    Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2019
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  5. Ngọc Trà

    Ngọc Trà Học sinh Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    177
    Điểm thành tích:
    46
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Vif trimetilamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  6. Khánh Ngô Nam

    Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    963
    Điểm thành tích:
    131
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tôn Đức Thắng

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
    Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2019
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  7. Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

    Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,856
    Điểm thành tích:
    451
    Nơi ở:
    Lâm Đồng
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Bảo Lộc

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  8. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    783
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
    Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2019
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  9. gaxriu nguyên

    gaxriu nguyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    408
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    thpt tan chau

    Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  10. Khánh Ngô Nam

    Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    963
    Điểm thành tích:
    131
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tôn Đức Thắng

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetykamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  11. Karry Nguyệt

    Karry Nguyệt Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đặng Lễ

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẩn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, còn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  12. Giang2k5

    Giang2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    559
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Gia Lai
    Trường học/Cơ quan:
    !@#$&...

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  13. B.N.P.Thảo

    B.N.P.Thảo Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    793
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tân Nghĩa

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết./
     
    Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2019
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  14. vũ đức hải 24082007

    vũ đức hải 24082007 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    148
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS cát lin

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.
     
  15. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,764
    Điểm thành tích:
    376
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường đào tạo nhân tài :)

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẩn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, còn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  16. Trâm Nguyễn Thị Ngọc

    Trâm Nguyễn Thị Ngọc Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,349
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Vì trimetylaminthường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  17. gaxriu nguyên

    gaxriu nguyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    408
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    thpt tan chau

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  18. Matsu Loiiko

    Matsu Loiiko Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    812
    Điểm thành tích:
    236
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Tomoeda

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi. ... Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.
     
    Bong Bóng Xà PhòngDio Chemistry thích bài này.
  19. anlong6@gmail.com

    anlong6@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    566
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trường học

    Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.

    Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

    Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
     
    Last edited: 31 Tháng tám 2019
  20. Diệp Ngọc Tuyên

    Diệp Ngọc Tuyên CTV Thiết kế | Typo-er xuất sắc nhất 2018 Cộng tác viên HV CLB Hội họa

    Bài viết:
    2,285
    Điểm thành tích:
    439
    Nơi ở:
    Đắk Lắk
    Trường học/Cơ quan:
    THCS

    Vì trong rượu có cồn khiến cho trimetylamin trong cá bay hơi hết
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->