Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 1 (31/8/2019)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Bong Bóng Xà Phòng, 31 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 1,713

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Khánh Ngô Nam

    Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    963
    Điểm thành tích:
    131
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tôn Đức Thắng

    Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  2. Ngọc Trà

    Ngọc Trà Học sinh Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    177
    Điểm thành tích:
    46
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  3. Exciter!!!

    Exciter!!! Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    27
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    HMFORUM

    -Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  4. Giang2k5

    Giang2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    559
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Gia Lai
    Trường học/Cơ quan:
    !@#$&...

    Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  5. anlong6@gmail.com

    anlong6@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    566
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trường học

    Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  6. Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

    Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,856
    Điểm thành tích:
    451
    Nơi ở:
    Lâm Đồng
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Bảo Lộc

    Nguyên nhân của quá trình ôi thiu dầu mỡ có nhiều như dầu mỡ có lẫn nước, hay những tạp chất khác... song chủ yếu là sự oxi hoá liên kết đôi bởi oxi không khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân huỷ thành anđehit và xeton có mùi khó chịu.
    Nguồn: Giaoducthoidai
     
  7. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    783
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  8. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,764
    Điểm thành tích:
    376
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường đào tạo nhân tài :)

    Mỡ để lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  9. Giang2k5

    Giang2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    559
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Gia Lai
    Trường học/Cơ quan:
    !@#$&...

    Mỡ bị ôi do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu do oxi không khí cộng vào liên kết đôi C = C, trong gốc axit béo không no tạo thành peroxit, sau đó peroxit tiếp tục chuyển thành andehit và axit cacboxylic có mùi khó chịu
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  10. Karry Nguyệt

    Karry Nguyệt Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đặng Lễ

    Oxi trong không khí đã oxi hóa liên kết đôi C=C trong mạch cacbon thành anđehit, xeton
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  11. vũ đức hải 24082007

    vũ đức hải 24082007 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    148
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS cát lin

    Nguyên nhân của quá trình ôi thiu dầu mỡ có nhiều như dầu mỡ có lẫn nước, hay những tạp chất khác... song chủ yếu là sự oxi hóa liên kết đôi bởi oxi không khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân hủy thành anđehit và xeton có mùi khó chịu.
    Vì vậy, dầu thực vật (chứa chủ yếu là chất béo không no) nhanh bị ôi thiu hơn mỡ động vật (chứa chủ yếu là chất béo no).
    Song thực tế, ta lại thấy mỡ động vật nhanh bị ôi thiu hơn dầu thực vật, vì trong quá trình sản xuất dầu ăn người ta thường cho thêm một lượng nhỏ chất chống oxi hóa là một số dẫn xuất của phenol.
    Để hạn chế sự ôi thiu của dầu mỡ thì chúng ta nên đậy kín sau khi sử dụng và không nên tạo ra những khoảng trống trong các lọ đựng.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  12. temotojirimo12

    temotojirimo12 Mod Cộng đồng Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,219
    Điểm thành tích:
    346
    Nơi ở:
    Cà Mau
    Trường học/Cơ quan:
    THCS TRÍ PHẢI

    Nguyên nhân của quá trình ôi thiu dầu mỡ có nhiều như dầu mỡ có lẫn nước, hay những tạp chất khác... song chủ yếu là sự oxi hoá liên kết đôi bởi oxi không khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân huỷ thành anđehit và xeton có mùi khó chịu.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  13. Trâm Nguyễn Thị Ngọc

    Trâm Nguyễn Thị Ngọc Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,349
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Dầu mỡ để lâu là do nối đôi C=C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm trong không khsi tạo thành pẽoit, chất này bị thủy phân thabhf mùi khó chịu
     
  14. gaxriu nguyên

    gaxriu nguyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    408
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    thpt tan chau

    đáp án ạ
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  15. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,548
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Chưa có nha em
     
    Dio Chemistrygaxriu nguyên thích bài này.
  16. Matsu Loiiko

    Matsu Loiiko Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    812
    Điểm thành tích:
    236
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Tomoeda

    Nguyên nhân của quá trình ôi thiu dầu mỡ có nhiều như dầu mỡ có lẫn nước, hay những tạp chất khác... song chủ yếu là sự oxi hóa liên kết đôi bởi oxi không khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân hủy thành anđehit và xeton có mùi khó chịu.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  17. gaxriu nguyên

    gaxriu nguyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    408
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    thpt tan chau

    em ko bt nữa đưa vào spoil mà không dược ạ
     
  18. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,548
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Chút mình sẽ nói chi tiết nhé! Những bạn nào không biết cách đưa vô spoil thì có tạm bỏ qua hôm nay.
     
    gaxriu nguyên, Dio Chemistry, Giang2k52 others thích bài này.
  19. gaxriu nguyên

    gaxriu nguyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    408
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    thpt tan chau

    Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  20. Khánh Ngô Nam

    Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    963
    Điểm thành tích:
    131
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tôn Đức Thắng

    Vậy mk có cần sponl ko anh
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->