Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 1 (31/8/2019)

Status
Không mở trả lời sau này.

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
 

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Đã có đáp án rồi đây:
Giải thích: Trước đây do kĩ thuật chưa phát triển người ta có rất nhiều cách tạo khói trên sân khấu như :
Cách 1: Dùng nước đá khô (CO2 thể rắn), cho nước đá khô vào nước nóng hay hơi nước sôi, nước đá khô bay hơi làm lạnh hơi nước đột ngột tạo thành hàng loạt các hạt băng nhỏ màu trắng lơ lửng trong không trung. Phương pháp này chỉ thích hợp với các sân khấu nhỏ và loại khói này chỉ bay là là mặt sàn diễn. Dùng cách này sẽ làm tăng lượng CO2 trong không khí giảm lượng oxi nên sẽ làm cho diễn viên thấy khó chịu thậm chí còn bị ngất xỉu .
Cách 2: Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp dưới (-196oC). Nitơ lỏng được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và lấy được nitơ ở nhiệt độ khoảng (-196oC) . Khi làm bay hơi nitơ lỏng cũng sinh khói trắng, người ta thường dùng quạt để thổi nitơ đang bay hơi đến vùng cần tạo khói như sân khấu. Khói nitơ cũng bị chìm xuống sàn diễn. Cách này làm giảm làm giảm oxi trong không khí sàn diễn.
Cách 3: Hiện nay người ta dùng các loại máy tạo khói cho sân khấu bằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại hỗn hợp các chất glyxeryl/glycol/dầu khoáng và nước cất. Có nhiều cách pha trộn hàm lượng khác nhau các chất này để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (đặc, lâu tan, bay cao, hạ thấp). Hỗn hợp được làm nóng và phun ra với áp suất cao tạo thành khói trên sân khấu.


Câu 2:
Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?
10 phút bắt đầu!
Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
 

Exciter!!!

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2019
27
25
6
19
Bắc Ninh
HMFORUM
Đã có đáp án rồi đây:
Giải thích: Trước đây do kĩ thuật chưa phát triển người ta có rất nhiều cách tạo khói trên sân khấu như :
Cách 1: Dùng nước đá khô (CO2 thể rắn), cho nước đá khô vào nước nóng hay hơi nước sôi, nước đá khô bay hơi làm lạnh hơi nước đột ngột tạo thành hàng loạt các hạt băng nhỏ màu trắng lơ lửng trong không trung. Phương pháp này chỉ thích hợp với các sân khấu nhỏ và loại khói này chỉ bay là là mặt sàn diễn. Dùng cách này sẽ làm tăng lượng CO2 trong không khí giảm lượng oxi nên sẽ làm cho diễn viên thấy khó chịu thậm chí còn bị ngất xỉu .
Cách 2: Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp dưới (-196oC). Nitơ lỏng được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và lấy được nitơ ở nhiệt độ khoảng (-196oC) . Khi làm bay hơi nitơ lỏng cũng sinh khói trắng, người ta thường dùng quạt để thổi nitơ đang bay hơi đến vùng cần tạo khói như sân khấu. Khói nitơ cũng bị chìm xuống sàn diễn. Cách này làm giảm làm giảm oxi trong không khí sàn diễn.
Cách 3: Hiện nay người ta dùng các loại máy tạo khói cho sân khấu bằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại hỗn hợp các chất glyxeryl/glycol/dầu khoáng và nước cất. Có nhiều cách pha trộn hàm lượng khác nhau các chất này để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (đặc, lâu tan, bay cao, hạ thấp). Hỗn hợp được làm nóng và phun ra với áp suất cao tạo thành khói trên sân khấu.


Câu 2: Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?
10 phút bắt đầu!
-Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu
 

Giang2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
569
868
121
Gia Lai
!@#$&...
Đã có đáp án rồi đây:
Giải thích: Trước đây do kĩ thuật chưa phát triển người ta có rất nhiều cách tạo khói trên sân khấu như :
Cách 1: Dùng nước đá khô (CO2 thể rắn), cho nước đá khô vào nước nóng hay hơi nước sôi, nước đá khô bay hơi làm lạnh hơi nước đột ngột tạo thành hàng loạt các hạt băng nhỏ màu trắng lơ lửng trong không trung. Phương pháp này chỉ thích hợp với các sân khấu nhỏ và loại khói này chỉ bay là là mặt sàn diễn. Dùng cách này sẽ làm tăng lượng CO2 trong không khí giảm lượng oxi nên sẽ làm cho diễn viên thấy khó chịu thậm chí còn bị ngất xỉu .
Cách 2: Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp dưới (-196oC). Nitơ lỏng được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và lấy được nitơ ở nhiệt độ khoảng (-196oC) . Khi làm bay hơi nitơ lỏng cũng sinh khói trắng, người ta thường dùng quạt để thổi nitơ đang bay hơi đến vùng cần tạo khói như sân khấu. Khói nitơ cũng bị chìm xuống sàn diễn. Cách này làm giảm làm giảm oxi trong không khí sàn diễn.
Cách 3: Hiện nay người ta dùng các loại máy tạo khói cho sân khấu bằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại hỗn hợp các chất glyxeryl/glycol/dầu khoáng và nước cất. Có nhiều cách pha trộn hàm lượng khác nhau các chất này để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (đặc, lâu tan, bay cao, hạ thấp). Hỗn hợp được làm nóng và phun ra với áp suất cao tạo thành khói trên sân khấu.


Câu 2: Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?
10 phút bắt đầu!
Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Đã có đáp án rồi đây:
Giải thích: Trước đây do kĩ thuật chưa phát triển người ta có rất nhiều cách tạo khói trên sân khấu như :
Cách 1: Dùng nước đá khô (CO2 thể rắn), cho nước đá khô vào nước nóng hay hơi nước sôi, nước đá khô bay hơi làm lạnh hơi nước đột ngột tạo thành hàng loạt các hạt băng nhỏ màu trắng lơ lửng trong không trung. Phương pháp này chỉ thích hợp với các sân khấu nhỏ và loại khói này chỉ bay là là mặt sàn diễn. Dùng cách này sẽ làm tăng lượng CO2 trong không khí giảm lượng oxi nên sẽ làm cho diễn viên thấy khó chịu thậm chí còn bị ngất xỉu .
Cách 2: Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp dưới (-196oC). Nitơ lỏng được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và lấy được nitơ ở nhiệt độ khoảng (-196oC) . Khi làm bay hơi nitơ lỏng cũng sinh khói trắng, người ta thường dùng quạt để thổi nitơ đang bay hơi đến vùng cần tạo khói như sân khấu. Khói nitơ cũng bị chìm xuống sàn diễn. Cách này làm giảm làm giảm oxi trong không khí sàn diễn.
Cách 3: Hiện nay người ta dùng các loại máy tạo khói cho sân khấu bằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại hỗn hợp các chất glyxeryl/glycol/dầu khoáng và nước cất. Có nhiều cách pha trộn hàm lượng khác nhau các chất này để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (đặc, lâu tan, bay cao, hạ thấp). Hỗn hợp được làm nóng và phun ra với áp suất cao tạo thành khói trên sân khấu.


Câu 2: Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?
10 phút bắt đầu!
Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Đã có đáp án rồi đây:
Giải thích: Trước đây do kĩ thuật chưa phát triển người ta có rất nhiều cách tạo khói trên sân khấu như :
Cách 1: Dùng nước đá khô (CO2 thể rắn), cho nước đá khô vào nước nóng hay hơi nước sôi, nước đá khô bay hơi làm lạnh hơi nước đột ngột tạo thành hàng loạt các hạt băng nhỏ màu trắng lơ lửng trong không trung. Phương pháp này chỉ thích hợp với các sân khấu nhỏ và loại khói này chỉ bay là là mặt sàn diễn. Dùng cách này sẽ làm tăng lượng CO2 trong không khí giảm lượng oxi nên sẽ làm cho diễn viên thấy khó chịu thậm chí còn bị ngất xỉu .
Cách 2: Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp dưới (-196oC). Nitơ lỏng được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và lấy được nitơ ở nhiệt độ khoảng (-196oC) . Khi làm bay hơi nitơ lỏng cũng sinh khói trắng, người ta thường dùng quạt để thổi nitơ đang bay hơi đến vùng cần tạo khói như sân khấu. Khói nitơ cũng bị chìm xuống sàn diễn. Cách này làm giảm làm giảm oxi trong không khí sàn diễn.
Cách 3: Hiện nay người ta dùng các loại máy tạo khói cho sân khấu bằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại hỗn hợp các chất glyxeryl/glycol/dầu khoáng và nước cất. Có nhiều cách pha trộn hàm lượng khác nhau các chất này để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (đặc, lâu tan, bay cao, hạ thấp). Hỗn hợp được làm nóng và phun ra với áp suất cao tạo thành khói trên sân khấu.


Câu 2: Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?
10 phút bắt đầu!
Nguyên nhân của quá trình ôi thiu dầu mỡ có nhiều như dầu mỡ có lẫn nước, hay những tạp chất khác... song chủ yếu là sự oxi hoá liên kết đôi bởi oxi không khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân huỷ thành anđehit và xeton có mùi khó chịu.
Nguồn: Giaoducthoidai
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Đã có đáp án rồi đây:
Giải thích: Trước đây do kĩ thuật chưa phát triển người ta có rất nhiều cách tạo khói trên sân khấu như :
Cách 1: Dùng nước đá khô (CO2 thể rắn), cho nước đá khô vào nước nóng hay hơi nước sôi, nước đá khô bay hơi làm lạnh hơi nước đột ngột tạo thành hàng loạt các hạt băng nhỏ màu trắng lơ lửng trong không trung. Phương pháp này chỉ thích hợp với các sân khấu nhỏ và loại khói này chỉ bay là là mặt sàn diễn. Dùng cách này sẽ làm tăng lượng CO2 trong không khí giảm lượng oxi nên sẽ làm cho diễn viên thấy khó chịu thậm chí còn bị ngất xỉu .
Cách 2: Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp dưới (-196oC). Nitơ lỏng được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và lấy được nitơ ở nhiệt độ khoảng (-196oC) . Khi làm bay hơi nitơ lỏng cũng sinh khói trắng, người ta thường dùng quạt để thổi nitơ đang bay hơi đến vùng cần tạo khói như sân khấu. Khói nitơ cũng bị chìm xuống sàn diễn. Cách này làm giảm làm giảm oxi trong không khí sàn diễn.
Cách 3: Hiện nay người ta dùng các loại máy tạo khói cho sân khấu bằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại hỗn hợp các chất glyxeryl/glycol/dầu khoáng và nước cất. Có nhiều cách pha trộn hàm lượng khác nhau các chất này để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (đặc, lâu tan, bay cao, hạ thấp). Hỗn hợp được làm nóng và phun ra với áp suất cao tạo thành khói trên sân khấu.


Câu 2: Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?
10 phút bắt đầu!
Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Mỡ để lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu
 

Giang2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
569
868
121
Gia Lai
!@#$&...
Mỡ bị ôi do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu do oxi không khí cộng vào liên kết đôi C = C, trong gốc axit béo không no tạo thành peroxit, sau đó peroxit tiếp tục chuyển thành andehit và axit cacboxylic có mùi khó chịu
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Karry Nguyệt

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2019
523
972
96
Hưng Yên
THCS Đặng Lễ
Đã có đáp án rồi đây:
Giải thích: Trước đây do kĩ thuật chưa phát triển người ta có rất nhiều cách tạo khói trên sân khấu như :
Cách 1: Dùng nước đá khô (CO2 thể rắn), cho nước đá khô vào nước nóng hay hơi nước sôi, nước đá khô bay hơi làm lạnh hơi nước đột ngột tạo thành hàng loạt các hạt băng nhỏ màu trắng lơ lửng trong không trung. Phương pháp này chỉ thích hợp với các sân khấu nhỏ và loại khói này chỉ bay là là mặt sàn diễn. Dùng cách này sẽ làm tăng lượng CO2 trong không khí giảm lượng oxi nên sẽ làm cho diễn viên thấy khó chịu thậm chí còn bị ngất xỉu .
Cách 2: Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp dưới (-196oC). Nitơ lỏng được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và lấy được nitơ ở nhiệt độ khoảng (-196oC) . Khi làm bay hơi nitơ lỏng cũng sinh khói trắng, người ta thường dùng quạt để thổi nitơ đang bay hơi đến vùng cần tạo khói như sân khấu. Khói nitơ cũng bị chìm xuống sàn diễn. Cách này làm giảm làm giảm oxi trong không khí sàn diễn.
Cách 3: Hiện nay người ta dùng các loại máy tạo khói cho sân khấu bằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại hỗn hợp các chất glyxeryl/glycol/dầu khoáng và nước cất. Có nhiều cách pha trộn hàm lượng khác nhau các chất này để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (đặc, lâu tan, bay cao, hạ thấp). Hỗn hợp được làm nóng và phun ra với áp suất cao tạo thành khói trên sân khấu.


Câu 2: Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?
10 phút bắt đầu!
Oxi trong không khí đã oxi hóa liên kết đôi C=C trong mạch cacbon thành anđehit, xeton
 

vũ đức hải 24082007

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2019
148
85
31
Hà Nội
THCS cát lin
Nguyên nhân của quá trình ôi thiu dầu mỡ có nhiều như dầu mỡ có lẫn nước, hay những tạp chất khác... song chủ yếu là sự oxi hóa liên kết đôi bởi oxi không khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân hủy thành anđehit và xeton có mùi khó chịu.
Vì vậy, dầu thực vật (chứa chủ yếu là chất béo không no) nhanh bị ôi thiu hơn mỡ động vật (chứa chủ yếu là chất béo no).
Song thực tế, ta lại thấy mỡ động vật nhanh bị ôi thiu hơn dầu thực vật, vì trong quá trình sản xuất dầu ăn người ta thường cho thêm một lượng nhỏ chất chống oxi hóa là một số dẫn xuất của phenol.
Để hạn chế sự ôi thiu của dầu mỡ thì chúng ta nên đậy kín sau khi sử dụng và không nên tạo ra những khoảng trống trong các lọ đựng.
 

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Nguyên nhân của quá trình ôi thiu dầu mỡ có nhiều như dầu mỡ có lẫn nước, hay những tạp chất khác... song chủ yếu là sự oxi hoá liên kết đôi bởi oxi không khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân huỷ thành anđehit và xeton có mùi khó chịu.
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Đã có đáp án rồi đây:
Giải thích: Trước đây do kĩ thuật chưa phát triển người ta có rất nhiều cách tạo khói trên sân khấu như :
Cách 1: Dùng nước đá khô (CO2 thể rắn), cho nước đá khô vào nước nóng hay hơi nước sôi, nước đá khô bay hơi làm lạnh hơi nước đột ngột tạo thành hàng loạt các hạt băng nhỏ màu trắng lơ lửng trong không trung. Phương pháp này chỉ thích hợp với các sân khấu nhỏ và loại khói này chỉ bay là là mặt sàn diễn. Dùng cách này sẽ làm tăng lượng CO2 trong không khí giảm lượng oxi nên sẽ làm cho diễn viên thấy khó chịu thậm chí còn bị ngất xỉu .
Cách 2: Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp dưới (-196oC). Nitơ lỏng được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và lấy được nitơ ở nhiệt độ khoảng (-196oC) . Khi làm bay hơi nitơ lỏng cũng sinh khói trắng, người ta thường dùng quạt để thổi nitơ đang bay hơi đến vùng cần tạo khói như sân khấu. Khói nitơ cũng bị chìm xuống sàn diễn. Cách này làm giảm làm giảm oxi trong không khí sàn diễn.
Cách 3: Hiện nay người ta dùng các loại máy tạo khói cho sân khấu bằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại hỗn hợp các chất glyxeryl/glycol/dầu khoáng và nước cất. Có nhiều cách pha trộn hàm lượng khác nhau các chất này để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (đặc, lâu tan, bay cao, hạ thấp). Hỗn hợp được làm nóng và phun ra với áp suất cao tạo thành khói trên sân khấu.


Câu 2: Tại sao mỡ để ngoài không khí dễ bị ôi?
10 phút bắt đầu!
Nguyên nhân của quá trình ôi thiu dầu mỡ có nhiều như dầu mỡ có lẫn nước, hay những tạp chất khác... song chủ yếu là sự oxi hóa liên kết đôi bởi oxi không khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân hủy thành anđehit và xeton có mùi khó chịu.
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
Dầu mỡ đề lâu dễ bị ôi thiu là do nối đôi C = C của gốc axit béo không no bị oxi hóa chậm bởi oxi trong không khí tạo thành peoxit, chất này bị thủy phân thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom