Toán [Minigame#1] IQ Toán học

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Câu 2
Các bạn có 10 phút để đọc và trả lời câu 2 nhé :D
upload_2021-9-18_10-0-8-png.185362
Đáp án B theo quy luật trên cộng dưới trừ
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 2: B. 30
Giải thích: Số được điền vào ? tuân theo quy tắc như hình bên dưới
upload_2021-9-18_20-48-52.png
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Câu 3
Bởi vì câu này có chút dài và khó nên các bạn có 15 phút để đọc và trả lời câu 3 nhé :D
upload_2021-9-18_10-3-4-png.185363
Mật mã k thể có số 8 vì mâu thuẫn dữ kiện 1 và 5
Mật mã k thể có số 4 vì mâu thuẫn dữ kiện 1 và 3
Mật mã k thể có số 3 vì mâu thuẫn dữ kiện 1 vầ 4
=> Mã số có dạng 7bcd
Tổng các chữ số = 15 => 7+b+c+d=15=>b+c+d=8=> mật mã không thể chứa 6 và 9
Từ dữ kiện 3 và 5 => mã số có dạng 72cd
Từ dữ kiện 4 => mã số cần tìm là 7215
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
18
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
4263:
Từ ý 1 và 3 --> 3 ở vị trí cuối
Từ ý 3, 5 --> 2 ở vị trí số 2
Mà tổng dãy số là 15 --> 2 số còn lại có tổng bằng 10
Mà ta thấy 4, 6 hợp lý vì là 2 chữ số khác nhau.
Tiếp tục lại có từ ý 1, 3, 5 --> 4 ở vị trí đầu, 6 ở vị trí thứ 3
Câu này giải thích đại, khó giải thích quá :(
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
18
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
Câu C: 52 vì 2 số ngoài bìa cộng lại bằng tích 2 số bên trong
hàng 1: 23 + 7 = 6 x 5
Hàng 2: 9 + 7 = 2 x 8
hàng 3: 22 + 6 = 14 x 2
Hàng 4: 52 + 4 = 8 x 7
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 4: C. 52
Giải thích: Gọi cột dọc lần lượt là A, B, C, D. Số ở cột D = (số ở cột B x số ở cột C) - số ở cột A
Minh họa:
23 = (6 x 5) - 7
7 = (2 x 8) - 9
22 = (14 x 2) - 6
52 = (8 x 7) - 4
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 4
Các bạn có 10 phút để đọc và trả lời câu 4 nhé :D


upload_2021-9-18_10-4-24-png.185364
C
Do: Theo hàng dọc, và xét theo 1 hàng ngang bất kì, số ở hàng dọc thứ 2 nhân số hàng dọc thứ 3 trừ hàng dọc thứ nhất là ra hàng dọc thứ 4 :D
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
18
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
Câu C vì nếu chúng ta trải thẳng mặt hình lập phương thì ta sẽ thấy hình tam giác sẽ nằm ngược bên. Sửa: tam giác ở bên trái --> ở bên phải
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom