Toán [Minigame#1] IQ Toán học

HMF Toán học

BQT môn Toán
2 Tháng năm 2017
164
901
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn, vậy là chỉ còn 10 phút nữa chúng ta sẽ đến với câu hỏi đầu tiên của minigame " IQ Toán học " số thứ nhất. Trước khi vào minigame các bạn dành thời gian ra để đọc lại nội quy và phần thưởng nhé :D
1. Nội quy
- Với mỗi câu hỏi, mỗi người chỉ được trả lời 1 lần với 1 kết quả duy nhất. Câu trả lời sẽ bao gồm đáp án+ lời giải thích.
- Nếu câu trả lời đúng nhưng qua chỉnh sửa sẽ không được chấp nhận. Trong mọi trường hợp, Ban tổ chức sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.
- Mỗi tuần BTC sẽ đăng 5 câu hỏi về chủ đề Toán IQ. Mỗi câu hỏi các bạn có thời gian làm và trả lời là 10 phút, sau 10 phút thì câu trả lời đúng cũng sẽ không được chấp nhận.
- Mọi thắc mắc, đóng góp về minigame, các bạn hãy gửi trả lời ngay dưới bài viết này
2. Cơ cấu giải thưởng
Trong mỗi số, với mỗi câu hỏi:
  1. Những bạn trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được cộng 5 điểm
  2. Những bạn trả lời đúng và nhanh nhì sẽ được cộng 3 điểm
  3. Những bạn trả lời đúng và nhanh thứ ba sẽ được cộng 2 điểm
  4. Những bạn trả lời đúng còn lại sẽ được cộng 1 điểm
Sau mỗi 4 số (tức mỗi tháng), chúng mình sẽ cùng nhau lập bảng tổng kết và trao thưởng cho những bạn có tổng điểm cao nhất:
  1. Bạn có tổng điểm cao nhất được tặng 2000 HMCoins
  2. Bạn có tổng điểm cao nhì được tặng 1500 HMCoins
  3. Bạn có tổng điểm cao thứ ba được tặng 1000 HMCoins
  4. Bạn có tổng điểm cao thứ tư được tặng 500 HMCoins
  5. 5 bạn tham gia đủ 4 số sẽ được chọn ngẫu nhiên và tặng 200 HMCoins
Lưu ý : Trong thời gian tổ chức minigame câu trả lời của các bạn sẽ bị ẩn, hết giờ BTC sẽ duyệt bài để các câu trả lời hiện lên.
 

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Chúng ta cùng đến với câu hỏi đầu tiên của ngày hôm nay ngay thôi nào :Chuothong10
Các bạn có 10 phút để đọc và trả lời câu 1 nhé
Câu 1:
upload_2021-9-18_19-51-25-png.185425
Đáp án C
Giải thích lấy số tận cùng trừ cho 2 số đầu tiên thì ta sẽ được kết quả
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 1: C. 83
Giải thích: Số cần điền vào ? dựa trên quy tắc: Số bên phải chính là sự kết hợp của hai phép tính của số bên trái.
+ Chữ số hàng đơn vị - Chữ số hàng trăm
+ Chữ số hàng đơn vị - Chữ số hàng chục
VD: 9 - 1 = 8; 9 - 1 = 8 ~> Số bên phải là 88

Tương tự như vậy: 9-1=8 ; 9-6=3 ~> Số cần điền vào ? là 83
 

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,245
691
19
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
Chúng ta cùng đến với câu hỏi đầu tiên của ngày hôm nay ngay thôi nào :Chuothong10
Các bạn có 10 phút để đọc và trả lời câu 1 nhé
Câu 1:
upload_2021-9-18_19-51-25-png.185425
Đáp án C.
Giải thích:

Ta có lấy số hàng đơn vị trừ lần lượt cho chữ số hàng trăm và hàng chục sẽ được kết quả.
Ví dụ:
5-1=4, 5-4=1, => 145=41
Tương tự với 169=83
 
  • Like
Reactions: Timeless time

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
  • Like
Reactions: Timeless time

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
17
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
Chọn B vì theo quy luật: hiệu hai số chéo nhau sẽ bằng nhau.
Hình 1: 15 - 9 = 18 - 12
Hình 2: 24 - 16 = 28 - 20
Hình 3: 40 - 30 = 30 - 20
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom