mình đang cần gấp mấy bài này! các bác cố gắng zúp hộ với!

G

greenstar131

Cho hợp kim trên tác dụng với H2SO4 thì Cu ko tan: => mCu = 6,4
=> %mCu = (6,4/14,7).100% = 43,54%
=> mFe + mAl = 14,7 - 6,4 = 8,3 g
Gọi x, y mol lần lượt là số mol của Fe và Al trong hợp kim.
=> 56x + 27y = 8,3 (1)
Số mol khi H2 thu được sau phản ứng bằng:
nH2 = (9,856.1)/[22,4/273 . (273+273))= 0,22 mol
Ta có:
[tex]Fe => Fe^{2+} + 2e[/tex]
x mol 2x mol
[tex]Al => Al^{3+} + 3e[/tex]
y mol 3y mol
[tex]2H^{+} + 2e => H_2 0,44 mol 0,22 mol Theo BT e , ta có: 2x + 3y = 0,44 (2) Từ (1) và (2) => x = 217/1900 ; y = 67/950 vậy: %mFe = (56. 217/1900)/14,7 = 43,51% %mAl = 100% - 43,54% - 43,51% = 12,95% Theo pt phản ứng: [tex]FeSO_4 + 2NaOH => Na_2SO_4 + Fe(OH)_2[/tex]
x mol 2x mol x mol
[TEX]Al_2(SO_4)3 + 6NaOH => 2Al(OH)_3 + 3Na_2SO_4[/TEX]
y/2 mol 3y mol y mol
thu được kết tủa cực đại bao gồm Fe(OH)2 và Al(OH)3 ko bị hoà tan bởi bazo dư
=> n1NaOH = 2x + 3y = 0,44 => V1NaOH = 0,44/2 = 0,22 (l)
thu được kết tủa cực tiểu chỉ gồm Fe(OH)2, lúc này Al(OH)3 đã bị hòa tan hết trong bazo dư
theo pt: NaOH + Al(OH)3 => NaAlO2 + 2H2O
y mol y mol
=> n2NaOH = 2x + 3y + y = 97/190 mol => V2NaOH = (97/190)/2 = 0,255 (l)
em thấy bác hơi nhầm một tí oi`(273+273)
phải là ( 273+ 27,3):p
 
Top Bottom