Mình có một số bài muốn hỏi ?

L

loveconan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một số bài tập thuộc : Bài tập về nguyên tử - nguyên tố hóa học - đông vị.
Một số câu cơ bản :
Câu 1 Các hạt cấu tạo nên hầu hết nguyên tử là :
A. proton và electron
B. nơtron và electron
C. nơtron và proton
D. nơtron, proton và electron
Câu 2 Nguyên tử có đường kính gấp khoảng 10 000 lần đường kính hạt nhân. Nếu ta phóng đại hạt nhân lên thành một quả bóng có đường kính 6cm thì đường kính nguyên tử sẽ là :
A. 200m
B. 300m
C. 600m
D. 1200m
Câu 3 Nguyên tố hóa học là những nguyên tử có cùng :
A. số khối
B. số proton
C. số nơtron
D. số nơtron và số proton
....................................................................12............................. 13
Câu 4 Nguyên tử cacbon có hai đồng vị bền....C chiếm 98,89% và....C chiếm 1,11%.
.................................................................... 6................................6
Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố cacbon là :
A. 12,500
B. 12,011
C. 12,022
D. 12,055
Câu 5 Một nguyên tử M có 75 electron và 110 nơtron. Kí hiệu của nguyên tử M là :
...185............75...........110.........75
A. ......M;;;;;B.....M;;;;;C.....M;;;;D....M
....75...........185............75.........110
Câu 6 Tìm tỉ số về khối lượng của electron so với proton, so với nơtron
Câu 7 Hãy xác định điện tích hạt nhân, số proton, số nơtron, số electron, nguyên tử khối của các nguyên tử sau:
7.......19.....24......40
.. Li ;.... F ;... Mg ;...Ca.
3........9......12.......20
.................................................65.........63
Câu 8 Đồng có hai đồng vị bền.....Cu và....Cu. Nguyên tử khối trung bình của đồng là
.................................................29.........29
63,54. Tính thành phần phần trăm số nguyên tử của mỗi đồng vị.
Còn một số câu nâng cao vài hôm sau rồi mìn post lên nhé !
Ai trả lời được từ 2 câu trở lên mình sẽ tặng một cái thanks :)
Mà mình cũng xin lỗi vì không biết viết kí hiệu :(
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

Một số câu cơ bản :
Câu 1 Các hạt cấu tạo nên hầu hết nguyên tử là :
A. proton và electron
B. nơtron và electron
C. nơtron và proton
D. nơtron, proton và electron
Câu 2 Nguyên tử có đường kính gấp khoảng 10 000 lần đường kính hạt nhân. Nếu ta phóng đại hạt nhân lên thành một quả bóng có đường kính 6cm thì đường kính nguyên tử sẽ là :
A. 200m
B. 300m
C. 600m
D. 1200m
Câu 3 Nguyên tố hóa học là những nguyên tử có cùng :
A. số khối
B. số proton
C. số nơtron
D. số nơtron và số proton
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1:D
cÂU 2:c
Câu 3:B
Câu 4:b
Câu 5:A
CÂU 6:Me/Mp =(9,1094.10^-31)/ (1,6726.10^-27)
= (9,1094/1,6726)x(10^-31 / 10^-27)
=(45547 / 8363) x 10^-4 = 45547 / (8363 x 10^4)
Câu 8: Trong tự nhiên Cu tồn tại hai loại đồng vị là 63Cu và 65Cu. Nguyên tử khối trung bình của cu bằng 63,546. Biết số Avogađro = 6,02 x 10^23. Tính số nguyên tử 63Cu có trong 32 gam Cu là?
Gọi x là số phần trăm của đồng vị 63Cu
Suy ra phần trăm đồng vị 65Cu là 100 – x
M = [63.x + 65(100 – x)]/100 = 63,546
<=> x = 72,7
Số mol Cu trong 32 gam Cu là n_Cu = 32/63,546 = 0,5036 mol
Số nguyên tử 63Cu là N = 6,02.10^23 . 0,5036.72,7% = 2,2.10^23
Mình nhìn nhanh nếu có gì sơ suất bạn tự sửa nhá
 
Top Bottom