Mình có bài giải phương trình hay cho các bạn nè, thử sức co

Status
Không mở trả lời sau này.
A

alph@

lucvuong108 said:
alph@ said:
lucvuong108 said:
Sinx+Sin2x+Sin3x=1
<=>2sin2xcox+sin2x=1
<=>sin2x(2cox+1)=1
+TH1:sin2x=1 và (2cox+1)=1 =>vô nghiệm
+TH2:sin2x=-1 và (2cox+1)=-1 =>vô nghiệm
=>>>>>PT vô nghiệm.
Giải sai!
Lý do:
hai trường hợp trên bạn áp dụng định lý nào thế!
Mình chưa từng thấy định lý nào táo bạo như thế!
hơn nữa bài này có nghiệm! xét f(0).f(1)<0 suy ra có nghiệm trong [0;1]
Và hơn nữa ... mà thôi vậy đủ rồi!
mÌNH THẤY f(0).f(1)>0(DÙNG MÁY TÍNH BẤM MÀ XEM)=>>SAI
MÀ CÒN NỬA CỨ NÓI TIẾP ĐI.......HẾT RỒI À???????????
Hơ bạn biết f(x) của tui là cái gì không mà bạo miệng thế!
Nhân tiện cho các bạn thấy cái đồ thị hàm
G(x)=sin(x)+sin(2x)+sin(3x)-1 luôn nè
coi xong khỏi cãi nhau nha!
Sin123.png

Có nghiệm từ [0;1] nhá!
Nói tiếp đi mình đáp luôn cho!
 
A

alph@

mjo said:
mjh dua thu gia phuong phap giai ne
sinx+sin2x+sin3x=1
<=>sinx+2sinxcox+3sinx -4sin^3x=1
<=>sinx(4 -4sin^2x+2cosx)=1
<=>2sinx(2 -2sin^2x+cox)=1
<=>2sinx(2cos^2x+cox)=1
tathay:2cos^2x+cox>=2 cái dòng này là định lý mới phát minh nào nhỉ?
ma vt=1
nen phuong trinh vo nghiem
[/tex]
[/list][/quote]
Bài toán này là bài toán không thể giải mà!
 
A

alph@

kachia_17 said:
anh892007 said:
Bài này lucvuong giải sai rùi :),có cần anh ra tay ko :)
Mời anh ạ :) , giải được em chít liền !
@: Anh chớ có dùng toán cao cấp nhá :) , kiến thức phổ thông thôi đóa !
Mình nghĩ cho dù có là toán cao cấp thì cách gì cũng chẳng thể giải được bằng căn thức! Alph@ đưa nó về bậc 6 theo [tex]tan\left(\frac{x}{2}\right)[/tex]
sau đó dùng quy tắc Galois để xem các hệ số xem nó có nghiệm căn thức hay không thì kết quả thật không mong đợi!

anh892007 ra tay xem sao! Mình đang đợi tuyệt chiêu của bạn!
 
B

bupbexulanxang

minh cung co' 1 bai` moi' ve` chương ne` cho các bạn mình có đáp án rùi chờ các bạn giải thui xem giải thế neo`
đây nha'
[tex]\left{6x^2-3xy+x=y-1\\x^2+y^2=1[/tex]

hệ đoá ko bít vít các bạn chuyển thành 1 hệ đi rồi giải giúp na' thanks trước.:D ;)
nick Yh của tụ ne` (canhvang_langoc208209) pass :*********
 
Last edited by a moderator:
S

stargolden

sin lỗi vì chen ngang nhưng xin hãy giúp tụ bài nhiệt nay` với
một thùng A chứa khí lí tuong o áp suất 5,0.10^5 Pa ở nhiệy độ 300K. Nó dc thông vói
một thùng B qua 1 ống nhỏ có thể tích gấp 4 lần thùng A chứa cùng 1 loại khí lí tuỏng ở p=1.10^5Pa ở nhiệt độ 400K. Mở khoá khi cân bằng thiết lập chúng có cùng một áp suất nhưng nhiệt độ mỗi bình dc giữ nguyen giá trị. Tính áp suất cua hệ sau khi mo khoá



giúp tuj nhanh nhanh các ban ơi
 
T

thachraucau

mình có thể gợi í thôi nha!
bạn quan sát bài một chút hơn sẽ thấy ở phương trình thứ hai x*x + y*y =1
nhớ lại kiến thức hình một chút thì thấy nó giống như sin và cos của một góc
bạn hãy đặt x=sint
y=cost
khi đó ta có hệ mới là sịn t*sint + cost*cost =1 (luôn đúng) ->hihihihi
6*sint*sint - 3sint*cost + cost =sint - 1
<-> 7sint*sint - 3sint*cost + sint -cost +cost*cost =0
ta xét th1:

sint = 0<-> cost*cost - cost =0<->cost=1 (đúng ,không dc lấy cost =0 do sin t =0)
th2 : xét sin t <>0
bạnbanj có thể chia cho cả 2 vế cho sint nhé!
hãy cứ gẩi và bạn sẽ thấy dc
dấy là cách đặt chung cho các bài có mệnh đề 2 cả trong bất đẳng thức chúng ta cũng làm như vậy
 
4

4c

bik rùi nè..............?

mình nghĩ bạn cần nên xem lại đề đã chính xác chưa ! Mình giải hoài vẫn ko ra !:)&gt;-:DHay là bởi zi mình ko bik nên nói bậy nhỉ !............:confused: MÌNH SẼ ĐỢI ĐÁP ÁN CUẢ CÁC BẠN ZAY !
 
T

thefool

đừng có dại mà giải bài này.nó không phải dành cho chúng ta.những người thi đại học.:)):)):)):)):)):)):))
 
M

minhkha_ce

Sinx+Sin2x+Sin3x=1
<=>2sin2xcox+sin2x=1
<=>sin2x(2cox+1)=1
+TH1:sin2x=1 và (2cox+1)=1 =>vô nghiệm
+TH2:sin2x=-1 và (2cox+1)=-1 =>vô nghiệm
=>>>>>PT vô nghiệm.
mình đồng ý voi ban anph@!
ban lucvuong8 đã xet sai truong hop roi!
vd: sin2x<1,2cosx+1>1
=>sin2x(2cox+1) van co the bang 1 vay!
chu đâu nhat thiết la sin2x va 2cosx+1 đều phai bang 1 hoac -1 dau!
 
T

thancuc_bg

Bài này ko có đáp án vì vậy ko bàn tiếp về bài này nữa.
topic này bị khóa .
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom