Hóa 9 Mg Và Fe

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 2,88 (g) Mg và 4,88 (g) Fe trong khi oxi và clo thu được hh Y gồm các oxit (hơn 2 oxit) và các muối clorua (ko có khí dư). hòa tan Y bằng 200ml HCl 2M thu đc Z. CHo Z tác dụng với AgNO3 dư thu được 68,17 (g) kết tủa
Tính số mol O2 và Cl2
@phamthimai146, @Lindlar Catalyst , @Bong Bóng Xà Phòng làm cụ thể giúp em ạ, tới 8h30 em nộp rồi
huhu
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy 2,88 (g) Mg và 4,48 (g) Fe trong khi oxi và clo thu được hh Y gồm các oxit (hơn 2 oxit) và các muối clorua (ko có khí dư). hòa tan Y bằng 200ml HCl 2M thu đc Z. CHo Z tác dụng với AgNO3 dư thu được 68,17 (g) kết tủa
Tính số mol O2 và Cl2
@phamthimai146, @Lindlar Catalyst , @Bong Bóng Xà Phòng làm cụ thể giúp em ạ, tới 8h30 em nộp rồi
huhu

Mol Mg 0,12 và mol Fe 0,08 mol
Dd Z: gồm MgCl2 0,12 mol, FeCl2 a mol , FeCl3 b mol => a + b = 0,08. (1)
Mol Cl- = mol AgCl = 0,12*2 + 2a + 3b
Mol Ag = mol FeCl2 = a
m kết tủa = 143,5(0,24 + 2a + 3b) + 108a = 68,17 => 287a + 538,5b = 33,73 (2)
(1)(2) => a = 0,02 và b = 0,06
Gọi x, y là mol O2, mol Cl2
Mol HCl = 0,4
Bảo toàn mol Cl: 0,4 + 2y = 0,12*2 + 2a + 3b => y = 0,03
O + 2 HCl -> H2O
2x-----4x
mol HCl => 4x = 0,4 => x = 0,1
Khí gồm 0,03 mol Cl2 và 0,1 mol O2
 

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
Mol Mg 0,12 và mol Fe 0,08 mol
Dd Z: gồm MgCl2 0,12 mol, FeCl2 a mol , FeCl3 b mol => a + b = 0,08. (1)
Mol Cl- = mol AgCl = 0,12*2 + 2a + 3b
Mol Ag = mol FeCl2 = a
m kết tủa = 143,5(0,24 + 2a + 3b) + 108a = 68,17 => 287a + 538,5b = 33,73 (2)
(1)(2) => a = 0,02 và b = 0,06
Gọi x, y là mol O2, mol Cl2
Mol HCl = 0,4
Bảo toàn mol Cl: 0,4 + 2y = 0,12*2 + 2a + 3b => y = 0,03
O + 2 HCl -> H2O
2x-----4x
mol HCl => 4x = 0,4 => x = 0,1
Khí gồm 0,03 mol Cl2 và 0,1 mol O2
sao mình biết có fEcL2 vậy à
 
Top Bottom