Hóa 9 Metan

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
20
Quảng Trị
THCS Thành Cổ

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
1.
Trích mẫu thử làm thí nghiệm
- Thổi lần lượt các khí vào nước vôi trong dư thấy xh váng đục=>$CO_2$
=>k có hiện tượng là $CH_4$ và $H_2$
-Thổi lần lượt 2 khí còn lại vào CuO nung nóng, thấy Cu0 màu đen chuyển dần dần sang Cu có màu đỏ là H2
CuO+$H_2$==>Cu+HOH
Còn lại là CH4
 
  • Like
Reactions: Tuấn Phong

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
2.
Số mol metan = 11.2/22.4=0.5 (mol)
upload_2019-2-12_13-0-25.png
0.5---------------------1-----------------------1-----------------0.5
Vì trong ko khí oxi chiếm 20%=> Thể tích k khí cần dùng = $\frac{1\cdot }{20}\cdot 100\cdot 22.4=112$ (l)
khối lượng HOH tại thành = 1*18=18(g)
khối lượng $CO_2$ = 0.5 *44 =22 (g)
 
  • Like
Reactions: Tuấn Phong
Top Bottom