Hóa 9 Metan and Etilen

LinhNguyen0608

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2019
3
1
6
19
Tuyên Quang
THCS Thắng Quân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn hỗn hợp khí gồm Metan và Etilen đi qua dung dịch brom, phản ứng hoàn toàn thì lượng brom tham gia phản ứng là 8g. Khi bay ra được đốt cháy hoàn toàn và dẫn sản phẩm cháy đi qua dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55g kết tủa. Tính phần trăm về thể tích của hỗn hợp khí ban đầu, biết thể tích các khí đo ở đktc.
 

Hưng Hoàng

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
27
6
21
21
Thanh Hóa
Trường Lam Sơn
PTHH: C2H4 + Br2 = C2H4Br2 (1)
CH4 + 2O2 = CO2 + 2H2O (2)
C2H4 + 3O2 = 2CO2 + 2H2O (3)
Ba(OH)2 + CO2 = BaCO3 + H2O (4)
Theo (1) nC2H4 = nBr2 = 0,05 mol
Theo (4) nCO2 = nBaCO3 = 0,15 mol
Theo (3) nCO2(3) = 2nC2H4 = 0,1 mol => nCO2(2) = 0,15 - 0,1 = 0,05 mol
Theo (2) nCH4 = nCO2(2) = 0,05 mol
Do nCH4=nC2H4 => %VCH4 = %VC2H4 = 50%
 
Top Bottom