Toán 10 mệnh đề và tập hợp

vuthao03

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
1
0
1
23
Điện Biên
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) Để A là con B thì đơn giản a < -3
b) 2 tập này không thể nào giao tạo ra một tập "ĐÓNG" có đầu mút "=" được. Đề đúng phải là B = [a; +oo)
c) Đề sai tương tự luôn. Như vậy, rút kinh nghiệm là để A giao B có đúng 1 phần tử thì chỉ xảy ra khi một trong các đầu mút bằng nhau (nói nôm na như thế), như vậy: để thỏa đề <=> a = 5, nhưng điều này đúng khi B = [a; +vc)
Bạn có thể xem https://diendan.hocmai.vn/threads/on-tap-tap-hop.698917/#post-3560166 để học thêm nhé
 
Top Bottom